ไม่ค่อยพูดตอนนี้2ขวบกว่าแล้วคับ

แต่รู้เรื่องทุกอย่างนะครับ​ ให้ทำอะไรก็ทำ​ บอกให้หยิบอะไรก็หยิบ​ รู้ว่าอันไหนคืออันไหน​ แต่พูดไม่ค่อยได้ครับ

1 ตอบกลับ

ใจเย็นๆค่ะ เด็กบางคนปากหนักพูดช้า บางคนพูดแต่ก็ยังฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง ชวนน้องคุยบ่อยๆ หยิบสิ่งของขึ้นมาแล้วพาเค้าพูดตาม ว่าคืออะไร สีอะไร

5y ago

หลานชายเข้า รร.ศูนย์เด็กเล็กจะขึ้น อนุบาลปีนี้แล้วค่ะ ยังพูดไม่ค่อยชัด บางคำยังฟังไม่รู้เรื่องเลยค่ะ