คุณแม่คนไหนที่กินยาเม็ดสีแดงๆ ที่หมอให้มา แล้วอวกบ้างคะ นี่ ท้อง 5 เดือนแล้วกินยาทีไรอวกออกมาหมดเลย

แต่พอลองไม่กินก็ไม่อวกนะคะ

19 ตอบกลับ

อาเจียนเพราะกลิ่นยาหรือว่าทานไปซักพักแล้วอาเจียนออกมาคะ ของเราหมอให้กินพร้อมมื้ออาหารเลยเพื่อลดกลิ่นยา หรือกินกับน้ำผลไม้เปรี้ยวๆค่ะ

4y ago

กินก่อนนอน. แล้ว พอ ตื่นเช้า มา กินข้าว ก็ อวก ออกมาหมด เลยค่ะ. อวกทั้งวันเลย ไม่มีแรงจะทำงาน

ได้มากินก่อนนอนค่ะ แต่ไม่มีอาการอะไรปกติทุกอย่าง ถ้าแม่กินไม่ได้ต้องปรึกษาหมอนะคะ มันเป็นยาบำรุงเลือดด้วยค่ะ

ลองเปลี่ยนเวลากินนะคะส่วนมากจะกินก่อนนอนค่ะยาที่ได้สำคัญมากนะคะมันดีต่อเด็กนะคะพยายามกินให้หมดค่ะ

แงงไม่ได้กินยานี้เลยค่ะ หมอให้แต่เสริมแคลเซียม เเละวิตามินบำรุงเม็ดสีชมพูหวานๆค่ะ

แจ้งไปแล้วค่ะคุณหมอบอกทานก่อนนอน แต่ เช้ามา ก็ อวกทั้งวัยเหมือนเดิมเลยค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ กินปุ้บอ๊วกปั้บ เราปรึกษาหมอค่ะ หมอเปนยาตัวอื่นแทนค่ะ

4y ago

ของเราหมอที่โรงบาลเค้าไม่เปลี่ยนให้เลย

กินอยู่จ้า บ้านนี้ได้ยาบำรุงเลือดมา 3 ตัวเลยจ้า แม่เสี่ยงแท้งง่ายค่ะ

ผลข้างเคียงของยาคะ แนะนำแม่แจ้งคุณหมอนะคะ หมอจะได้เปลี่ยนยาให้คะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนเช้ากิน แล้วอ้วก เวียนหัว ไม่สบายท้องเลย

อาการข้างเคียงของยาทำให้คลื่นไส้ กินก่อนนอนดีกว่าค่ะ