ลูก 9 เดือนกว่ายังลุกนั่งเองไม่ได่เลย

แต่จับลูกนั่งตั้งแต่ 7 เดือนเค้าก็นั่งได้ แต่ไม่สามารถลุกนั่งเองได้ ตรวจพัฒนาการตอนฉีดวัคซีนก็ไม่ป่าน เพราะน้องลุกนั่งเองไม่ได้ ฝึกน้องนะค่ะ แต่พอฝึกให้ก็ร้องโวยวาย จับน้องนั่งเล่นในคอกน้องเริ่มเกาะยืนแล้วค่ะ ถ้าเอาของเล่นมาล่อก็เริ่มก้าวไปหาของเล่น เครียดมากกมอบอกว่าถ้านั่งเองไม่ได้ พัฒนาการด้ึอื่นก็จะช้าไปด้วย

1 ตอบกลับ

บ้านนี้พึ่งมานั่งเองได้เข้า8เดือนค่ะ ตอนนี้8เดือน21วัน เกาะยืนเองเป็นตอน7เดือน31วัน หัดให้นั่งตั้งแต่5เดือนค่ะ