คุณแม่อยากทราบว่า มีสิทธิประกันสังคมกับอีกโรงพยาบาลหนึ่งจะไปใช้สิทธิรับการรักษากับโรงพยาบาลอื่นได้ไหม เบิกค่ารักษาได้หรือเปล่า ในกรณีคลอดบุตรนะค่ะ พอดีคุณแม่ทำงานยุขอนแก่น

แต่จะกลับไปคลอดอยู่โรงพยาบาลจังหวัดอุบล คุณแม่ใช้สิทธิประกันสังคมได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

อ๋อได้ค่ะฝากที่โรงบาลไหนก็ได้ค่ะ เเต่ถ้ามีค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียคุนเเม่ต้องจ่ายเอง ถ้าจะดีไปฝากกับโรงบาลของรัฐดีที่สุด ไม่เสียค่าใช้จ่ายจะมีบ้างเล็กน้อย ถ้าไปฝากกับโรงบาลเอกชนหรือคลีนิค คุนเเม่จะจ่ายเยอะค่ะเเต่ไปเบิกเงินค่าคลอด ทีหลังถ้าเปนเรื่องการคลอดถ้าเรามีประกันสังคม คลอดที่ไหนก็ต้องสำรองจ่ายเองค่ะ คลอดลูกเสจค่อยไปเบิกเงินค่าคลอดที่ประกัน สังคมได้ทุกที่ค่ะ13,000$

5y ago

อ้อจ้า ขอบคุณจ้า ว่าจะลาคลอด ช่วงอายุครรภ์ได้ สัก 30 สัปดาห์ค่ะ ก้อจะกลับไปฝากที่โรงบาลอยู่อุบลแล้วค่ะ