สอบถามคุณแม่ๆค่ะ

สวัสดีค่า เนื่องจากเป็นท้อง 2 ท้องแรกคุณแม่มารู้ตัวอีกทีน้องก็ 4 เดือนแล้วค่า เลยไม่มีความรู้ช่วงเริ่มตั้งท้องเลย คุณแม่อยากทราบว่า เราจะเริ่มได้ยินเสียงหัวใจน้องช่วงกี่เดือนคะ ตอนคุณแม่ไปซาวด์ล่าสุด เห็นแค่หัวใจกระพริบๆเล็กมากค่ะ คุณหมอแจ้งว่า เครื่องซาวด์วัดขนาดเป็นสัปดาห์ไม่ได้ เพราะถุงตั้งครรภ์เล็กมากๆ แต่น้อยกว่า 5 สัปดาห์แน่นอน อันนี้เลยทำให้แม่ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจน้องใช่ไหมคะ ก่อนหน้านี้คุณแม่มีเลือดออกเล็กน้อย แจ้งคุณหมอแล้วค่ะ คุณหมอแจ้งว่า ยังถือว่าเป็นการตั้งครรภ์ที่ยังไม่สำเร็จ แต่ท้องแน่นอน งงๆนิดนึงค่ะ กังวลมาก มีนัดอีกทีต้นเดือนพ.ค. ค่ะ ใจร้อนเลยอยากมาถามคุณแม่ๆก่อนค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 🙏🏻

1 ตอบกลับ

ถ้าท้องอ่อนจะไม่ค่อยชัดค่ะ ประมาณ 2 เดือนถึงจะเริ่มชัดทั้งขนาดและเสียงหัวใจ