แตกแล้วจ้า 8/4/63

แตกแล้วจ้า โล่งเลยทีเดียว แต่ก้ต้องมานั่งเสียจัยน้องม่ค่อยสบายสะดือพันคอตอนนี้น้องยุ่นัยตุ้อบม่มีกำหนดออก หัวอกคนเป้นแม่จะสลายเห้นลุกเจ้บแม่ก่เจ้บ น้ำนมคุณแม่ทำไงออกกันบ้างค่ะ บ้านนี้ม่ออกเรยอยากไห้ลุกได้กินนมแม่แล้วจะได้หายไว้ไว้ค่ะ บอกทีค่ะ??

แตกแล้วจ้า 8/4/63
151 ตอบกลับ

หายไวนะค่ะ บ้านนี้ตอนแรกเกิดน้องก็ได้ใส่สายออกซิเจนตั้ง7วัน ตอนนี้ 3เดือนกว่าแล้วแข็งแรงดี สู้ๆนะค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะ ๆ ปั้มบ่อย ๆ ถ้าไม่มีเครื่องปั้มบีบมือค่ะ ให้บีบที่ลานนมนะคะ แม่ดูในเพจนมแม่ป้าหมอสุธีราค่ะ มีวิธีบีบ

ขอให้น้องหายไวๆนะคะ คุณแม่ปั๊มนมบ่อยๆ กินน้ำขิงกับอินทผาลัม เยอะๆนะคะ บ้านนี้กินน้ำขิงทุกววันตอนนี้น้ำนมเยอะมากเลย

ลองใช้เครื่องปั้มนมกระตุ้นค่ะ เพราะน้องอยู่ในตู้ออกมาดูดกระตุ้นไม่ได้ ถ้ามีนมก็เก็บใส่ังแช่ไว้ให้น้องทานได้ค่ะ

ลองกินน้ำหัวปลีเพิ่มน้ำนมดูค่ะ เราบ้าซื้อแต่เพิ่งได้ 21w เอง หัวนมสั้นด้วยเวลาดึงเริ่มมีน้ำนมไหลเลยยังไม่กินดีกว่า

4y ago

พอคลอดออกมาก็กินหัวปลี ผัดขิง แกงหอยขมตอนนี้ลูก3เดือนน้ำนมไหลออกมาดี

มีแกงเรียง หัวปรี บัดช่อกระเพรา น้ำขิ้งคะ ตอนท้องแรกกินแบบนี้ประจำ เรามีลูกแฝด กินนมได้ถึง1-2 ขวบเลยคะ

เราเพิ่งคลอด11/4/63 พันคอเหมือนกันหายใจช้า ต้องรับออกซิเจน ตอนนี้ยังไม่ได้เห็นหน้าเลย สู้ๆไปด้วยกัน

กินน้ำร้อนเยอะๆและบ่อยๆคะ ตอนคลอดน้องก็มีปัญหาน้ำนมไม่ไหลเหมือนกันคะ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ

คุณแม่คลอดใหม่ต้องพยายามนวดนมที่มันแข็งๆให้นิ่มบ่อยๆนะคะนมจะได้ไหลและกินน้ำอุ่นคะ

เป็นกำลังใจให้สู้ๆค่ะแม่เราผ่านมาถึงขั้นนี้แล้วต้องเป็นกำลังใจให้ลูกแล้วล่ะค่ะ