น้องมีพังผืดใต้ลิ้น เป็นอะไรมั๊ยคะ

แตกแล้วค่ะ ผ่าคลอดวันนี้ ป้าหมอบอกว่าน้องมีพังผืดใต้ลิ้นนะคะแม่ เวลาน้องดูดนม แม่จะเจ็บนมหน่อย พังผืดนี้จะมีผลต่อไปในอนาคตน้องมั๊ยคะแม่ๆ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

3 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะหมอบอก ให้สังเกตเวลากินถ้าลูกกินนมไม่ได้ พยายามกินแล้วกินไม่ดี ก็ไปหาหมอเลย โตขึ้นถ้าพูดไม่ชัดก็ไปให้หมอขลิบให้ได้ค่ะ

ของบ้านนี้หมอเอาไปคลิบไห้ตั้งแต่รู้ว่ามีพังผืดเลยคะเขาบอกจะมีผลต่อการพูดช้า

ส่งผลต่อการพูดค่ะ ต้องตัดออกถ้าเป็นเยอะ

3mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่