ท้องแรกค่ะกลัวมาก อยากถามแม่ๆ คลอดธรรมชาติน่ากลัวมั้ยคะ ตอนกรีดช่องคลอดเจ็บมั้ย

แชร์ประสบการณ์หน่อยคะแม่ๆ

70 ตอบกลับ

เจ็บแค่ตอนที่เจ็บแบบกำลังจะคลอดอ่ะค่ะ แต่พอเข้าห้องคลอดแล้วก็ไม่เจ็บนะคะ

เจ็บไหนก้อไม่เท่าเจ็บท้อง เจ็บรองลงมาก้อตอนเย็บยาชาหมดฤทธิ์ เย็บไปกะตุกไป😂

เราก็กลัวตอนกรีดกับตอนเย็บ แต่ปวดท้องนี่ทำใจไว้แล้วว่าต้องปวดมากแน่นอน😴

ไม่เจบตอนกรีดหรอกค่ะเพราะความปวดอยากเบ่งคลอดเจบจนไม่รุ้โดนกรีดไปเลยค่ะ

ไม่เจ็บค่ะ แต่เรารู้สึกได้ว่าเค้ากรีด แต่นาทีนั้นอยากเบ่งคลอดมากกว่าค่ะ

ปวดท้องตอนรอคลอดค่ะ แต่พอถึงเวลาต้องเบ่งก็จะตื่นเต้นเพราะเบ่งไม่เป็น

ตอนกรีดกับเย็บธรรมดาไปเลยค่ะเพราะมันเจ็บเบ่งมากๆเลยโอ๊ยบรรยายไม่ถุก

ถึงเวลานั้นความรู้สึกดจ็บไม่มีแล้วค่ะ อยากเบ่งๆๆๆๆๆให้ออกแย่างเดียว

ปวดท้องตอนคลอด แต่พอน้องออกมาแล้วรู้สึกโล่งมากค่ะ แผลหายไวด้วยค่ะ

ทรมานแค่ตอนปวดท้องคลอด ตอนคลอดน้องตอนโดนกรีดนี่ไม่รู้สึกอะไรแล้ว