ตรวจน้ำตาล

แชร์ประสบการณ์ตรวจน้ำตาล อายุครรภ์ 29+5 ค่ะ หมอให้มา 1 แก้ว (ค่อนแก้ว) รสชาติเหมือนน้ำอ้อยเข้มข้น หนืดๆ แต่ไม่หนืดมาก กลืนได้สบาย จิบเอาก็อร่อยดี ถ้ากลืนอึกใหญ่ จะแสบคอจี้ดค่ะ กินน้ำตาล 1 ชม ถึงมาตรวจเลือดนะคะ (รอลุ้นผล) คุณแม่ท่านไหนยังไม่ได้ตรวจ ไม่ต้องกังวลนะคะ ส่วนตัวกังวลมากเพราะกลัวน้ำตาลจะรสชาติแย่ แต่สรุปแล้ว สบายมากค่ะ?

ตรวจน้ำตาล
91 ตอบกลับ

เราตรวจตอน25+3 วีคคือตอนแรกก็กังวนว่าจะเป็นเบาหวานเพราะว่าแม่บ้านนี้ทานโค้กน้ำหวานน้ำโออิชิ หนักมากแต่ผลสรุปคือ120ไม่เป็นอะไรจ้า เราตรวจไปครั้งเดียวเอง

เห็นแล้วจะอ้วกจ้า กินทั้งน้ำตาไม่เคยลืม ลืนยากมาก หวานเลี่ยนจนน้ำตาไหล อมไว้ในปากนานมากกว่าจะตัดสินใจลืน จะอ้วกก็ไม่ได้ ต้องได้เจาะเลือดตรวจเบาหวาน

คุณพยาบาลบอกให้เตรียมมะนาวไปด้วย1ซีกบีบใส่จะช่วยแก้เลี่ยนความหวานมากไปได้ค่ะ วันที่21 ก็จะตรวจเหมือนกันค่ะ เพราะว่าอายุเยอะแล้ว คุณหมอให้ตรวจค่ะ

บ้านนี้โดนไปรอบแรก2ขวด น้ำตาลขึ้น152 หมอนัดอีกที15ที่จะถึงนี้ กินอีก4ขวด หลังเที่ยงคืนอดน้ำอดหาร ลุ้นอีกทีว่าจะปกติมั๊ย เสียวๆยุดหมือนกัน

เราโดนตรวจเหมือนกันค่ะ เมื่อประมาน 29 วีค พยาบาลหน้าเค้าเตอร์ให้กินตรงเค้าเตอร์เลยค่ะ ยกทีเดียว 555 รสชาติแย่มาก อยากกินน้ำทันทีเลยค่ะ

บ้านนี้กิน50mlตอน18w เพราะทางบ้านมีกรรมพันธุ์เป็นเบาหวาน แต่ผ่ารได้แค่98พอเข้าช่วง30wน้ำหนักแม่พุ่งมาก หมอจัดน้ำตาลให้100ml ก็ผ่านได้แค่101 😆😆

5y ago

สู้ๆค่ะ

บ้านนี้ก็เพิ่งโดนกินไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ลุ้นผลอยู่เหมือนกันค่ะ แอบเครียดนิดๆ และยังจำรสชาติความหวานที่แสบคอนั่นได้ดีค่ะ😄

5y ago

จำได้ติดคอเลยค่ะ 555

จิบๆไปค่ะ เดี๋ยวก็หมดแก้วค่ะ ค่อยนับไปอีก 1 ชม. ฟังผล ได้ 117 ผ่านค่ะ หมอยังแอบแซวว่ากินน้ำตาลหมดแก้วหรือเปล่า ตรวจรอบแรกตอน 20w ค่ะ

5y ago

ดีจังเลยค่ะแม่

ตรวจแล้วค่ะ..ไม่กังวลทำตามหมอทุกขั้นตอนค่ะ..หมอให้คุมอาหารเสี่ยงเบาหวานก็ไม่กังวลค่ะ..เพื่อจะได้ไม่มีผลกระทบต่อลูกค่ะ😊😊

บ้านนี้ตรวจตอน 27 วีคคะ ได้มาหนึ่งแก้วเต็มๆ ฝืนกินแทบอ๊วก เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบกินหวาน แต่ดีใจมาก เมื่อผลออกมาไม่มีเบาหวาน