เบิกเงินฝากครรภ์ประกันสังคม

แจ้งแม่ๆเบิกเงินฝากครรภ์ประกันสังคมได้สูงสุด1,500โดยแบ่งดังนี้ ก่อน12สัปดาห์500บาท ก่อน20สัปดาห์300บาท ก่อน28สัปดาห์300บาท ก่อน32สัปดาห์200บาท ก่อน40สัปดาห์200บาท ใช้ใบเสร็จรับเงินที่มีรายเซ็นผู้รับกับสมุดฝากครรภ์ไปที่สำนักงานประกันสังคมได้เลยจ้า.

108 ตอบกลับ

ต้องใช้ใบรับรองแพทย์แนบไปด้วยมั๊ยคะแม่ เห็นบางคนบอกว่าต้องใช้ด้วย

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เสียดายจังคะไม่รุมาก่อนใบเสร็จก้ทิ้งหมดแล้วจะคลอดอาทิตย์หน้าแล้ว

5y ago

ของเราร.พ.รัฐ

แร้วถ้าฝากแบบไม่มีค่าไช้จ่าย..สามารถเบิกเงินประกันส่งคมได้ไหมค่ะ

5y ago

ออพอดีฝากแบบธรรทดาเรยม่มีค่าไช้จ่าย

มีด้วยเหรอค่ะพอดีไม่เคยรู้อ่ะค่ะต้องทำยังไงค่ะบอกหน่อยได้มั้ยค่ะ

3y ago

ค่ะ

ถ้าไม่ได้ฝากคลีนิคแต่ อยากไปซาวด์ที่คลินิก เบิกค่าซาวด์ได้มั้ยค่ะ

ครบ28สัปดาห์ไปเบิกเงินได้เลยใช้มั้ยคะ บอกเขาว่าเบิกค่าอะไรหรอคะ

แล้วถ้าเราฝากโรงบาลเอกชนแล้วเรารับเงินประกันสังคมได้ไหมค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับคำแนะนำดีๆ

เอาใบเสร็จ​อันไหนไปก็ได้หรือเปล่าค่ะ แล้วนานมั้ยเงินถึงจะได้

5y ago

ตามสัปดาห์ที่กำหนดไม่เกิน12สัปดาห์ได้500ไม่เกิน20สัปดาห์ได้300ไม่เกิน28สัปดาห์ได้200ค่ะรวมไม่เกิน1,000

อดแน่น​ เพราะไม่มีใบเสร็จ.. ฝาก​รพ.รัฐ​ ฟรี​ไม่มีใบเส้ร้จ..

34สัปดาห์เบิกได้ไหมค่ะต้องขอใบเสร็จหมอที่ฝากครรภ์หรอค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ