สิ่งที่ต้องเตรียมตอนคลอด

แจ้งเกิดใช้อะไรบ้าง เตรียมอุปกรณ์ไปคลอดใช้อะไรบ้าง แม่มือใหม่ค่ะ

1 ตอบกลับ

กรณีแจ้งเกิดจะต้องใช้เอกสารดังนี - บัตรประชาชนผู้แจ้ง - หนังสือรับรองการเกิด (แบบพิมพ์ ท.ร. 1/1) - การเพิ่มชื่อเข้าทะเบียนบ้านในเขตท้องที่ให้แนบสำเนาทะเบียนบ้านฉบับเจ้าบ้านที่จะขอเพิ่มชื่อเด็กเข้า ของเตรียมคลอด - เสื้อผ้าเด็ก ผ้าอ้อม แพมเพิส ผ้าห่อตัว #แล้วแต่รพ. ของเราคลอดเอกชน เตรียมแค่เสื้อใาตอนกลับบ้าน ผ้าห่อตัว (แพมเพิส ขวดนม นมผง ที่รพ.มีให้ แต่ถ้าคลอดรัฐบาล ควรเตรียมไปให้ครบ)