เเม่คนไหนเป็นไทรอยขณะตั้งครรภ์บ้างคะ

เเล้วรักษากันยังใงให้ ลูกเเข็งเเรงปลอดภัย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นไทรอยด์เป็นพิษ ก่อนท้องไม่มีค่ะ เริ่มมีอาการตอนเริ่มตั้งครรภ์อาการแพ้ท้องอาเจียนอะไรทุกอย่างเหมือนกันกับการตั้งครรภ์เลย แต่แม่ก็ได้ยาทานรักษาไทรอยด์ ทานทั้งยาไทรอยด์ ยาบำรุงครรภ์ไปด้วยกัน ล่าสุดเจาะเลือดค่าไทรอยด์ลดลง ตอนนี้ก็ทานยาไทรอยด์ปกติค่ะ พร้อมกับยาบำรุงครรภ์ ช่วงแรกก็กังวล เครียดเหมือนกันนะคะ แต่พอได้เจาะเลือดดูอีกครั้งค่าไทรอยด์ลดลง ก็หวังว่าจะหายจากเป็นไทรอยด์ค่ะเชื่อมั่นหมอสมัยนี้ค่ะ