ถามเรื่องกินของเเม่ๆค่ะ

เเม่ๆเเต่ละบ้านกินอะไรบำรุงลูกน้อยค่ะ น้ำหนักลูกน้อยถึงจะเพิ่ม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

13 ตอบกลับ

ถ้าอยากให้ลงลูก แนะนำให้ทานนมสำหรับคนท้อง สลับนมถั่วเหลืองสูตรน้ำตาลน้อยมื้อเช้า+เที่ยงทานข้าวสวย2ทัพพีถ้าไม่อิ่มเพิ่มไข่ต้มได้2ฟองต่อมื้อ อาหารให้เน้น โปรตีน ปลา เนื้อไม่ติดมัน ทานผักผลไม้เป็นประจำ แบ่งมื้ออาหารเป็น6มื้ออย่าทานเยอะในแต่ละมื้อเพราะจะทำให้อาหารย่อยยากด้วยนะคะมื้อเย็นทานข้าวสวยทัพพีครึ่งคุณหมอท่านแนะนำมาค่ะ☺

ส่วนตัวเราไม่ค่อยได้บำรุงเท่าไหร่ ทานอาหารทั่วไป แล้วก็ทานยาที่หมอให้เป็นประจำ เราไม่อยากให้ลูกตัวใหญ่เกินไป อยากให้อยู่ในเกณฑ์ปกติก็พอ เพราะอยากคลอดเอง ไม่อยากผ่าคลอด แม่ตัวเล็กด้วย ค่อยบำรุงลูกตอนคลอดออกมาแล้วดีกว่า

นม ไข่ เนื้อต่างๆ ผักด้วยค่ะ นมนั้นสลับนมวัว นมถั่วเหลืองค่ะ ไข่ต้มทุกวัน น้อง6เดือน นน ก็ตามเกณฑ์ ท้องแฝด แอบกลัวว่าจะตัวเล็กนน น้องไม่ถึง พอซาวด์ก็หมดกังวลจ้า นน น้องตามเกณฑ์

2y ago

❤️❤️❤️❤️

บ้านนี้กินไข่ กินปลา เน้นโปรตีน ไม่เน้นคาร์โบไฮเดรต ส่วนนมกินนมแพะ นมแอลมอนด์ เพราะน้ำตาล 0% อาทิตย์หน้าหมอนัด รอลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะ ว่าน้ำหนักน้องจะขึ้นไหม 🥲😂

2y ago

ค้าบ้านนี้ก็รอลุ้นเหมือนกันค่ะว่าน้ำหนักน้องจะขึ้นไหม

ไข่ต้มวันละฟอง กล้วยน้ำหว้าวันละ 2 ลูกค่ะ ที่เหลือก็กินตามปกติเลยค่ะ เน้นครบ 5 หมู่ บ้านนี้คลอด 37W 3310g

2y ago

ขอบคุนสำหรับคำเเนะนำน่ะค่ะเเม่

แม่ๆๆคะตอนนี้น้องจะ6เดือนแล้วน้ำหนักยุ่277กรัมน้อยไปไหมคะหมอไม่ว่าอะไรเลยคะแอบกลัว

2y ago

ของเราตอนน้องได้5เดือนน้ำหนักยุที่358กรัมค่ะ เเม่บำรุงน้องเยอะๆน่ะค่ะ

บ้านนี้เน้นไข่นมค่ะ กินได้น้อยแต่กินบ่อยค่ะแพ้ท้องยันคลอดค่ะแต่น้อง3020 กรัมค่ะ

ไข่ต้ม นมแพะ สลับกะนมวัวบ้าง นมถั่วเหลือง กล้วยน้ำว้า คะ ตอนนี้ 32week=2,100 แล้วคะ😅

เรากินอาหารตามปกติเลยค่ะ เสริมนม ไข่ ผลไม้ ตอน 32วีคน้องหนัก1941กรัมค่ะ 😂

ของเราเน้นกินเมนูไข่บ่อยๆค่ะ ส่วนนมกินเป็นนมตราหมีค่ะ

2y ago

ขอบคุนสำหรับคำเเนะนำน้ะค่ะคุณเเม่