40+1 เเล้วน้องยังไม่มีวี่เเววจะออกเลย

เเม่ๆเล่าประสบการณ์ การคลอดหน่อยค่า บ้านนี้ท้องเเรกกลัวมากๆเลย คลอดธรรมชาติด้วย ตอนนี้รู้สึกเหมือนปวดหน่วงเฉยๆ ไม่มาก น่ากลัวอย่างที่คิดมั้ยคะคลอดธรรมชาติ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

สู้ๆค่ะแม่ คลอดธรรมชาติเจ็บแค่ตอนปวดท้องรอคลอดและทำคลอดรกแค่นั้นค่ะ โดยเฉพาะตอนปวดท้องรอคลอดนี่แหละค่ะ ตอนเบ่งส่วนตัวคิดว่ารู้สึกว่าผ่อนคลายและโล่งมากกว่าเพราะปวดท้องหนักมาก ตอนตัดปากมดลูกก็ไม่รู้สึกค่ะเพราะปวดท้องอยู่ 😅 เย็บแผลก็มียาชาค่ะรู้สึกแค่มีอะไรดึงผ่านไปมาเฉยๆไม่รู้สึกเจ็บเลย ทำแผลเสร็จก็นอนรอหมอเอาลูกมากินนม จากนั้นก็นอนพัก กินน้ำ แล้วก็ไปห้องพักฟื้นค่ะ คลอดเสร็จแม่สามารถลุกเดิน ปัสสาวะ อุจจาระได้เลยและอาจเจ็บแผลพอรำคาญใน 3-4 ชั่วโมงแรกเวลาขยับตัวค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่า หายกลัวไปเลยครึ่งนึง

เราคลอด40 3 ค่ะ ตอนไปคลอดปากมดลูกเปิด8-9 เซน ไม่รู้สึกอะไรนอกจากปวดเบ่ง แต่ลูกไม่ออกหมอต้องช่วยดึง พอออกมาดีใจที่ได้เห็นหน้าลูก หายเจ็บทุกอย่าง รอจนคลอดรก ปกติ แล้วออกไปนอนดูอาการเป็นไข้หนาวสั่นตอนกลางคืนเช้าเดินได้ปกติ