เพิ่มน้ำหนัก

เเม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์เเบบไหนกันบ้างคะ ใกล้จะคลอดเเล้วหมอยังทักว่าน้องตัวเล็กอยู่เลย

17 ตอบกลับ

กินอาหารที่หลากหลายและจำเป็นค่ะ ดูช่วงวัยแต่ละเดือนของการเจริญเติบโตของลูกและเสริมสิ่งที่จะทำให้ลูกพัฒนาได้ดียิ่งขึ้นค่ะ เพราะแต่ละเดือนอวัยวะร่างกายเขาพัฒนาวิตามินสารอาหารบางอย่างจำเป็นต่อการพัฒนาของลูกค่ะ จำเป็นต้องกินให้เพียงพอด้วย ถ้าดูแลตัวเองถูกจุดลูกก็เป็นเด็กที่สุขภาพร่างกายน้ำหนักตามเกณฑ์แล้วล่ะค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน30วีค น้ำหนักน้องพันเศษๆ เรากินไข่ต้มวันละ3ฟอง นม3แก้ว กล้วยน้ำว้า2ลูก กินอาหารให้ครบ5หมู่ ซาวด์อีกครั้งตอน35วีค น้องหนัก2500 พอคลอดน้ำหนักน้อง2850กรัมค่ะ สู้ๆนะคะ

เน้นทานหมูค่ะ ไม่เน้นข้าว เกาเหลาหมู หรือหมูนึ่งไม่เน้นของทอดนะคะ หมอเคยแนะนำตอน7เดือนค่ะ

กินนมกินไข่วันละ1-2ฟองและกล้วยคะกินทุกวันน้ำหนักลูกเพิ่มแน่นอนจร้า

เน้นทานของที่มีโปรตีนค่ะ เช่น นม ไข่ เนื้อไก่ กล้วยน้ำหว้าค่ะ

เนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำหว้า กินลงไปเลยคะ เน้นโปรตีนเยอะหน่อย

เนื้อ นมไข่กล้วย เพิ่มปริมาณขึ้นจากที่เคยกินค่ะ

เราทานไข่ทุกมื้ออาหาร วันละ3ฟอง นมวันละ4แก้วคะ

กินไข่ กล้วย นมถั่วเหลือง ปลาทู ปลาเล็กปลาน้อย

เนื้อ,นม,ไข่ และยาที่หมอให้มาห้ามขาดเลยค่ะ