24w5d

เเม่ๆบ้านไหนเป้นกรดไหลย้อนบ้างค่ะ มีวิธีทำยังไงให้หายบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้ากรดไหลย้อน ทานกาวิสคอนค่ะ ทานได้ไม่มีอันตราย งดกาแฟ งดอาหารรสจัดต่างๆ ที่สำคัญเวลากินอิ่มแล้วไม่ควรนอนทันทีค่ะ จะช่วยให้อาการไม่กำเริบค่ะ

อย่าเคี้ยวเร็ว และหลังทานอาหารแล้วอย่าเพิ่งรีบเอนหลังนอน ให้เดินย่อนสัก10-15นาทีค่ะ เราเคยเป็นช่วงไตรมาส2ทรมานมากมาย