24w5d อึดอัดในท้องขอวิธีผ่อนคลายหน่อยค่ะ

24w5d รู้สึกเริ่มอึดอัด หายใจไม่ค่อยสะดวกเลยค่ะ บางทีแค่เดินธรรมดาก็รู้สึกหายใจไม่ค่อยทันเลยค่ะ คุณแม่บ้านไหนมีวิธีผ่อนคลายบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ฝึกการหายใจค่ะนั่งเอนหลังใช้หมอนรองหลัง หายใจเข้าลึกๆ หายใจออกยาวๆ ทานอาหารในปริมาณน้อยลง แต่อาจจะบ่อยครั้ง ไม่ทานแบบอิ่มจุก ทานเครื่องดื่มที่มีแก๊สเช่นอัดลมน้อยลง ค่ะ