สอบถามหน่อยค่ะ

เเม่ๆบ้านไหนทานยา เเคลเซียม ที่โรงบาลไห้มาเวลาไหนกันบ้างคะ เเม่บ้านนี้ทานเเล้วอ้วกตลอดเลยเม็ดไหญ่มาก สามารถทานเวลาอื่นได้ไหมคะ ปกติหมอไห้ทานหลังอาหารเช้า #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ บางวันติดคอทั้งอ้วกทั้งสำลัก แค่ดั๊นสำคัญกับตัวเล็กมาก เราเลยเปลี่ยนยี่ห้อหาซื้อช้อปปี้เองค่ะ ที่รพ.จ่ายมาเป็นแคลเซียมชนิดร่างกายดูดซึมได้น้อยด้วย เลยต้องกินเม็ดใหญ่ขนาดนั้น

แม่ลองกลั่นหายใจเวลากินมั้ยคะ ของเราก็กินไม่ลงจะอ้วก เราเลยเเก้โดยการกลั่นใจเเละรีบกลืนน้ำตามต่อด้วยอะไรก็ได้ที่มันกลบกลิ่นยาหรืออะไรเปรี้ยวๆตาม ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

มันจะมีแคลเซียมแบบเม็ดฟู่ละลายในน้ำ รสส้ม อร่อยค่ะ ฟิลเหมือนดื่มน้ำแฟนต้าส้ม มีขายที่ร้านขายยาค่ะแม่ เราก็ทานอยูจ้า (เคยทานแบบเม็ดติดคอกลืนไม่ลง)​

5mo ago

ตัวนี้ค่ะ เราไปร้านขายยาบอกเภสัชว่าจะเอาแคลเซียมเม็ดฟู่เขาให้แบบนี้มาค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ กินไม่ได้เลยกินเเล้วเวียนหัว พะอืดพะอม เเต่ตอนนี้เลิกกินเเล้วค่ะกินเเต่บำรุงเลือดส่วนเเคลเซียมก็เน้นไปกินผลไม้ นม พวกนี้เเทน

ของเราหมอให้กินก่อนนอนค่ะ เม็ดเหมือนยาพาราทั่วไปไม่ได้รู้สึกว่ากินยาก ควรกินนะคะ ถ้าลืมกินไม่กี่วัน ตะคริวมาเลย 🤣

ลองหาแคลเซียมแบบเคี้ยวดูนะคะ ทานง่ายมาก เหมือนวิตามินซีเลยค่ะ เราฝากพิเศษได้จากคลีนิคค่ะ

เรากินวันเว้นวัน เพราะมันเม็ดใหญ่มากติดคอวันไหนไม่ได้กินเราก็จะกินนมแทน2-3กล่อง😂

วิตามินบำรุงเลือดทานตอนเช้า ส่วนแคลเซียมทานตอนเย็นได้ค่ะ คุณหมอให้แยกทานค่ะ

เราทานก่อนนอนค่ะ ดีกว่าไม่ทานนะคะเดี๋ยวแคลเซี่ยมไม่เพียงพอทั้งแม่และลูกค่ะ

เม็ดแดงๆไหมคะ เม็ดแดงเรากินแล้วคลื่นไส้ ถ้าคลื่นไส้แนะนำให้กินก่อนนอนแทนค่ะ

5mo ago

ถ้าไม่คลื่นไส้ หมอจะให้กินหลังอาหารเช้า