การนั่งการคลาน

เเม่ๆคะ น้องบ้านนี้5เดือน29วันเเล้ว ยังคลานไม่ได้ยังนั้งไม่ได้ พัฒนาการช้าไปไหมคะ ทำท่าเหมือนจะคลานเเต่ยังไม่คลานคะจับนั่งก็ทรงตัวได่เเค่เเปปเดียวคะเเต่ยังนั้งเองไม่ได้เลยคะเเม่บ้านนี้ต้องทำยังไงขอบคุณคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้พึ่งได้ 5 เดือน คว่ำเองได้ หงายเองยังไม่ได้ ทำท่าทำทางจะดันตัวไปข้างหน้า ยังนั่งไม่ได้ จับนั่งก้อยังทรงตัวไม่ได้ ค่อยๆหัดนะคะ พยายามอย่าช่วยน้องมากเกินไปด้วยค่ะ ไม่ต้องเร่งค่ะ พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

แร้วแต่เด้กแต่ร่ะคนนะค่ะบางคนไม่นั่งไม่คลานเดินเร้ยก้อมี