แม่บ้านไหนที่มีน้องกินนมเยอะจนอ้วกบ้างไหมค่ะ น้องบ้านนี้29วันกินนมครั้งล่ะ4ออน

อยากรู้ว่าน้องกินปกติไหมหรือเยอะไป

13 ตอบกลับ

คุณหมอให้ทานครั้งละ1ออนแล้วจับเรอค่ะ พอจับเรอแล้วถ้าน้องหลับก็ปล่อยให้หลับค่ะ แต่ถ้าไม่หลับให้ต่อได้อีก1ออนได้เสร็จแล้วจับเรอ. แล้วก็กล่อมให้หลับค่ะ เด็กกระเพาะเขายังเล็กรับปริมาณนมมากๆทีเดียวไม่ไหวค่ะ

ลูกเราเป็นค่ะ ไม่ว่าจะทำยังไงน้องก็จะกินอย่างเดียว เลยซื้อจุกหลอก แต่การใช้จุกหลอกต้องให้ใช้ตอนที่น้องกินนมเกินแล้วนะคะ หรือแม่ลองเปลี่ยนเป็นให้กินครั้งละ1ออนทุก1ชมก็ได้นะคะ

คุณแม่ค่ะน้องยังเล็กยุให้น้องกินแค่ครั้งละ2ออนก้พอแล้วจ้า เดี๋ยวลำใส้น้องจะไม่ดีน่ะค่ะหลังกินเสร็จทุกครั้งก้ต้องเอาเลอน่ะค่ะถ้าไม่เอาน้องเลอน้องก้จะอวกอย่างที่เห็นแหละค่ะ

เราค่ะแม่ เรากินนมตัว เขางอแงจะกินเราก็ให้กิน สักพักอ้วกออกหมด หลายครั้งแล้วค่ะ ไม่รุ้จะทำไง จุกหลอกก็ไม่เอาเลย

5y ago

บ้านเราเป็นแบบนี้แหละ

พยามอุ้มเรอเเล้วถ้าน้องร้องเบี่ยงเบยความสนใจจ้า น้องยังไม่รุ้จักคำว่าอิ่มกินตลอดเรือยๆจา

1ออนซ์ต่อ1ชม. นะคะ ให้ทีละ1-2ออนซ์ต่อครั้ง กระเพาะน้องยังเล็กค่ะ ถ้าให้เยอะจะอ้วกออกมา

น้องหนักเท่าไรคะเราว่าเยอะไปนะคะลองจุกหลอกดูไม่ก็เบี่ยงเบนความสนใจเค๊าก่อนค่ะ

5y ago

แรกคลอด3600ค่ะตอนนี้น่าจะ4โลกว่าๆ

ให้กินทีละน้อยๆ แต่บ่อยๆเอานะคะ มันเยอะไป เดี๋ยวน้องจะไม่สบายท้องเอา

5y ago

ลองแล้วค่ะแต่น้องไม่ยอมดูดหนักใจสุดๆนมแม่ก็ไม่มี

เยอะไปค่ะ ลดปริมาณนมลงนะคะ อ้วกบ่อยอันตรายค่ะ

น้องแรกเกิดควรให้ทานทีละ2ออนนะค่ะ ทุก2ชม.ค่ะ