วิธีป้องกันปากแหว่งเพดานโหว่

เเม่ๆคนไหนกังวลเรื่องนี้บ้างนี้ค่ะ ช่วงนี้ดูติ้กต้อกบ่อยมากๆเลยค่ะ เข้าๆออกๆเลยที่เดียว เจอเเต่คลิปคุณเเม่ที่พึ่งคลอดลูกเเล้วลูกมีอาการปากแหว่งเพดานโหว่ หลายๆคลิปติดกัน กังวลใจกลัวลูกเราในท้องจะเป็น อยากไปหาคุณหมอทุกๆวันเมื่อเห็นคุณเเม่ท่านอื่นโพสต์อาการความผิดปกติของลูกน้อย เเต่ก็ต้องห้ามตัวเองไว้ก่อนค่ะ เพราะยังไม่ถึงวันนัด เเม่ๆคนไหนมีวิธีป้องกันหรือเเนะนำอะไรบ้างค่ะ หรือเเม่ๆท่านมีประสบการณ์ช่วยเเนะนำวิธีป้องกันหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เห็นในกลุ่มก็ลงกันบ่อยค่ะ แม่ก็แอบกังวลอยุ่เหมือนกัน กลัวไปหมด แต่ก็พยายามทำใจดีๆไว้ค่ะ ทานอาหารให้ครบ พักผ่อนเพียงพอค่ะ

2y ago

เป็นเหมือนกันค่ะเห็นเขาลงกันก็แอบกลัวๆอยู่ค่ะตอนนี้ท้องได้36w+3วันค่ะ