เครียดมากเลยค่ะตอนนี้กลัวเเม่เลี้ยงของเเฟนจะเอาลูกไป

เเม่เลี้ยงของเเฟนบอกว่าคุยกับพ่อเเท้ๆของเเฟนเเล้วว่าถ้าเกิดว่าหนูคลอดออกมาจะให้หนูเลี้ยงลูกของหนูเเค่6เดือนหลังจาก6เดือนไปเขาจะเอาลูกของหนูไปทำบุตรบุญธรรมเเล้วก็ให้เรียกหนูกับเเฟนว่าพี่ เเต่ให้เรียกเขากับพ่อของเเฟนเขาว่าพ่อ หนูควรทำอย่างไรดี😭#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

25 ตอบกลับ

ทำไมเขาถึงเอาไปค่ะ ฐานะบ้านเราไม่ดีหรอค่ะเขาถึงต้องเอาไป ได้จดทะเบียนสมรสไหม ถ้าไม่แม่มีสิทธิ์ในตัวลูกทุกอย่างนะค่ะ ถ้าเราไม่ยอมให้ ฟ้องศาลได้ค่ะ

ขั้นตอนขอรับบุตรบุญธรรมยากมากเป็นปีค่ะ แต่ก่อนอื่นค้องมีใบยินยอมจากพ่อแม่แท้ๆก่อน ถ้าคุณไม่ยินยอม ทุกอย่างก็จบตั้งแต่ยังไม่เริ่มค่ะ

เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ค่ะ ลูกคนแรกเราแต่เราไม่ยอมเราไม่เซ็นไม่มีไครทำอะไรได้ค่ะเราปฏิเสธไปตรงๆเลย

หนูอายุเท่าไหร่คะเนี่ย? ลูกเราไปเป็นลูกบุตรธรรมใครไม่ได้หรอกค่ะ ถ้าเราไม่ยินยอมอ่าค่ะหนู

ถ้าเป็นปาล์ม ไม่ให้แน่นอนจ้ะ ลูกของเราถ้าเราไม่ให้ ไม่มีใครเอาไปได้จ้ะ

กลัวทำไมค่ะ เราอุ้มท้องของเรามาไม่มีใครมาเอาลูกไปจากอกเราได้ค่ะ

แม่มีสิทธิ์มากกว่าใครตามกฎหมายใครก็เอาไปไม่ได้ถ้าเราไม่ยินยอม

ถ้าไม่ยอมก็ไม่มีสิทอะไรทั้งนั้นค่ะ คนเป็นแม่อุ้มท้องมา9เดือน

เป็นเรา เราไม่ยอมค่ะ ลูกของเราแท้ๆ จะมาเอาไปได้ยังไง

ถ้าเป็นจริงก็แจ้งความเลยค่ะ ลูกก็ลูกเราเขามีสิทธิอะไร