ลุก.สาว.2ขวบ3เดือน.ยังไม่พูดเรยค่ะ.พูดเเต่ภาษาต่างด้าว.

เเม่เครียดมาเรยค่ะ

11 ตอบกลับ

ไปหาหมอพัฒนาการเด็กนะค่ะของเรา4ขวบพึ่งพูดได้เพราะเขาดูทับแล๊ตไม่มีเพื่อนรุ่นเดียวกันเพื่อนคือทับแล๊ตแต่ตอนนี้เขาเริ่มหายแล้วค่ะพูดได้เยอะเพราะเราไปปรึกษาหมอค่ะพึ่งไปได้แค่5เดือนนะค่ะเขาพึ่งเริ่มพูดได้ภาษาไทยค่ะตอนไปหาหมอได้3เดือนเพราะหมอจะบอกวิธีฝึกค่ะตอนแรกกลัวว่าจะเป็นเด็กพิเศษหรือออกลิติกไหมแต่เปล่าเขาพัฒนาการช้าเพราะดูทับแล๊ตอย่าเครียดค่ะผ่านมาแล้วพาเขาออกไปเล่นสวนเจอเพื่อนบ่อยๆและบ้านลมค่ะเพื่อนเยอะอย่าเครียดตัดสินใจไปหาหมอเลยค่ะเข้าใจว่าบ้างคนต้องจำเป็นเลี้ยงลูกกับทับแล๊ตหรือโทรศัพย์ลองดูนะค่ะแนะนำเพราะพึ่งผ่านช่วงเครียดสุดๆมาแล้วตอนนี้จะเข้าเรียนแล้วค่ะยิ้มออกมีความสุขกับการพูดได้บ้างของเขาค่ะ สู้ๆนะค่ะแม่