ตรวจดาวน์ซินโดรม

เเม่อายุ28ปี เราควรตรวจดาวน์ซินโดรมลูกไหมค่ะ

33 ตอบกลับ

ตรวจก็ดีค่ะ เราก็ตรวจค่ะเพื่อความชัวร์ ถ้าเกิดเป็นเราสามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ในความคิดเราถ้าเค้าเกิดออกมาแล้วเป็น ตอนเราอยู่ดูแลเค้าโอเคค่ะ แต่ถ้าวันนึงเราเป็นอะไรไปเค้าช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ทำบาปลูกมากกว่าค่ะ แต่ตรวจแล้วไม่เป็นไรค่ะของเรา

ปกติถ้าฝากครรภ์จะมีการคัดกรองดาวน์ซินโดรมิยู่แล้วค่ะ นอกจากตรวจนิบที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหลักหมื่นถ้าอายุยังอยู่ในเกณฑ์ไม่จำเป็นต้องตรวจ แต่ถ้าแม่บ้านไหนสบายใจอยากตรวจก็ตรวจได้จ้า

ควรจ้า แล้วแต่ความสะดวกของคุนแม่ด้วยนะค่ะ แลปไทยตอนนี้ยุที่ 3 พันนิดๆ ความแม่น 70-80% แลปนอก หมื่นต้นๆ ค่ะ ความแม่น 100% ค่ะ แต่บ้านนี้ตรวจแลปไทยพอค่ะ งบน้อย😅😊

4y ago

คลีนิกสูตินรีเวทค่ะ คลีนิกไหนก้อได้นะค่ะ เอาที่คุนแม่สะดวกค่ะ ส่วนตัวเราฝากที่คลีนิกพนัส มีบริการตรวจให้ด้วยค่ะ😊

ถ้าตรวจก็ดีค่ะเเม่ เเต่ถ้าพันธุกรรมของเเม่เเละพ่อไม่ได้มีคนเป็นเลยก็ไม่มีอะไรน้าห่วงค่ะ เพราพลางโรงพยาบาลเสียตังเยอะค่ะ

ควรตรวจค่ะ และสามารถไปตรวจที่อื่นๆที่ไม่ใช่รพ.ที่เราฝากครรภ์ก็ได้นะคะ ถ้ารพ.ที่ฝากครรภ์ราคาแพง

จริง ๆ แล้วทุกคนมีความเสียงค่ะ อายุมากความเสี่ยงสูง อายุน้อยความเสี่ยงต่ำ

แม่บ้านนี้​ อายุ​ 25​ ปีค่ะ​ ตรวจเหมือนกัน​ ป้องกันไว้ก่อน​ ไม่เสียหายค่ะ​,

ควรตรวจทุกคนที่กำลังท้องนะค่ะตรวจแบบอัลตร้าซาวน์และเจาะเลือดก่อนค่ะ

ถ้าแม่สะดวกเรื่องค่าใช้จ่าย ตรวจไว้ไม่เสียหายค่ะ จะได้สบายใจด้วย

อายุน้อยอายุมากก็เสี่ยงเหมือนกันหมดค่ะ ยอมตรวจดีกว่า สบายใจดี