ตุมคัน

เเม่บ้านใหนเป็นบ้างค่ะ. หาหมอเเล้วให้คารามายมาทาไม่หายค่ะเต็มตัวเลยตอนนี้

ตุมคัน
20 ตอบกลับ

เป็นค่ะ​ เต็มตัว​ แนะนำอย่าเกาคะ​ อาบน้ำ​ ทายาหม่อง​ ตามด้วยคารามาย​ ถ้าคัน​ อดทนค่ะ​ แล้วพยายามหลับ​ ตื่นมาจะหายค่ะ​ บ้านนี้เป็นเมื่อวันอาทิตย์​คันมากกทั้งหัวทั้งตัว​ อาบน้ำทายาหม่องคารามาย​ ทำใจหลับ​ ตื่นมาดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้กำลังเป็นอยู่เลยค่ะ หมอบอกเป็นผื่น PUPP จะหายไปเองหลังคลอดค่ะ แต่ต้องใช้เวลา ช่วงนี้ก็ทาคารามายด์/ทานยาแก้แพ้ไปก่อน พอช่วยบรรเทาอาการคันได้บ้างค่ะ

เคยเป็นค่ะ ขึ้นเติมตัวเลย ตอนท้องแรกๆ จำได้ว่าตอนนั้นกินยำปูม้าดิบไป จนถึงตอนนี้ไม่กล้ากินเลยค่ะ คงแพ้อะไรสักอย่างค่ะ ถ้าไม่หายแนะนำให้ไปหาหมอนะค่ะ

บ้านนี้เคยเป็น หมอให้ยาทามา ก็ทาให้บ่อยที่สุด แล้วก็มียาแก้แพ้ค่ะที่ทาน 2-3วันก็หาย อย่าเกานะแม่เดี๋ยวลามไปบริเวณอื่น

ของเขาเคยเป็นค่ะแต่ไม่เยอะและไม่ใหญ่แบบนี้เปนๆหายๆค่ะถ้าหายก้คือจะหายเอง ถ้าอากาศร้อนจะขึ้นมาใหม่ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ เปนเยอะด้วย ใช้แป้งโยคีทา บรรเทาอาการคัน ผื่นยุบ ตอนนี้หายแล้วคะ

เคยป็นลมพิษค่ะ ได้ยาทานแก้แพ้ และยาทาเป็นโลชั่นมาค่ะ (อาบน้ำห้ามใช้สบู่ค่ะ)

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เยอะ อย่าไปลูบไปเกา หายาทาค่ะแม่ เดี๋ยวก็หาย

เป็นค่ะ..เดี๋ยวก้หาย..บ้านนี้ช้แป้งโยคีกับคารามายคะ..จะช่วยบรรเทาได้