แม่บ้านไหนอายุน้อยเเละมีความเสี่ยงลูกเป็นดาวน์ซินโดมบ้างค่ะ

เเม่บ้านนี้ อายุ23ปี ท้องที่3 เเต่มีความเสี่ยงลูกเป็นดาวน์ เเต่ไปฟังผลมาเเล้วเมื่อวาน หมอบอกว่าผลออกมาปกติ 95-97%ค่ะ อีก3-5% หมอบอกว่าถ้าเกิดจะตรวจสอบอย่างละเอียดใช้เงินสูง.... เเต่เเม่ยังมีความกังวลอยุ่นิดๆ เลยมาสอบถามเเม่ที่เคยผ่านประสบการณ์จุดๆนี้มาเเล้ว ว่าคลอดออกมาลูกปกติดีมั้ย ขอบคุนมากค่ะ

แม่บ้านไหนอายุน้อยเเละมีความเสี่ยงลูกเป็นดาวน์ซินโดมบ้างค่ะ
1 ตอบกลับ

เคยถามหมอนะคะว่าเสี่ยงจะเป็นดาวมั้ย หมอบอกคนที่เสี่ยงจะมีอายุเยอะไม่ใช่หรอคะ บ้านนี้ท้องแรกตอน16ก็ออกมาปกติดีนะคะ แต่ดันมากังวลตอนท้อง2ตอนนี้เหมือนกัน แต่หมอบอกเปอร์เซ็นต์ไม่เป็นสูงค่ะ เพราะดูจากการอัลตร้าซาวน์แล้ว แม่ก็อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ คิดมากเครียดมากไม่ดีต่อลูกในท้องนะคะ

5y ago

ใช่ค่ะลุกเปนดาวจะเกิดจากคนที่อายุ30+ เเต่เราเจาะเลือดผลผลมีความเสี่ยงสุง ต้องเจาะน้ำคล่ำ พอเจาะเส้ดผลออกมาคือปกติ 95-97%. หมอก้บอกว่าเด้กปกติ เเต่ก้ยังใม่สบายใจเหมือนเดิมค่ะตัวเอง อยากรุ้ว่าบ้านไหนเคยผ่านจุดๆนี้มาเเล้วผบออกมาอย่างนี้ ลุกปกติดีมันมีกำลังใจหน่อย ทุกวันนี้พยายามใม่คิดมาก