ลูกอึเเข้งค้ะ🙏🙏😢

เเม่ค้ะ บ้านไหนเป้นบ้างค้ะ ลูกวัย 8-9เดือน ลูกอึเเข็งทำไงดีค้ะ😢 ช่วยบอกวิธีเเก้ทีค้ะ😢🙏🙏 เเม่ๆคนไหนทราบ บอกทีค้ะ🙏🙏

14 ตอบกลับ

เปลี่ยนนมค่ะแม่ น้องอาจจะไม่ถูกกับนมที่กินอยู่ บ้านนี้เป็นมาแล้วถ่ายยากมากอึออกมา มีเลือดติดมาด้วยบางครั้งต้องช่วยเค้าด้วย พอเปลี่ยนนมถ่ายคล่อง ถ่ายง่าย ถ่ายปรกติ เปลี่ยนให้กินตราหมีค่ะ ถ่ายง่ายมาก

ทานน้ำเยอะไปค่ะ และเน้นอาหารที่ใส่น้ำหน่อยค่ะ เวลาทานแล้วถ่ายจะได้ไม่แข็ง

น้องกินนมไรค่ะแม่ถ้ากินนมเสริมเปลี่ยนนมเลยค่ะ

ลองให้น้องทานอาหารบดผสมผักที่มีกากใยค่ะแม่

มะระกอเเละส้มคะให้น้องถ่าย

ทานส้ม มะละกอ มะม่วงสุก คะ

ทานน้ำ ผัก ผลไม้เยอะๆนะคพ

น้องกินนมแม่ หรือนมชงคะ

4y ago

นมเเม่อย่างเดียวค้ะ

ทานผักและผลไม้เยอะๆค่ะ

เปลี่ยนนมใหม่ค่ะ