ลูกวัย8เดือน

คุณเเม่คะลูกคุณเเม่เป็นมั้ยในช่วงวัยนี้คือลูกสาวเรา8เดือน น้องจะชอบเสียงดังบางทีเเหมือนจำหน้าเราได้เเล้วอะค่ะจะเเบบตะโกนเรียกเเต่ไม่ได้พูดเป็นคำนะคะคือชอบใช้เสียงเราคิดสองมุมคือตามวัยของน้องอาจจะตื่นเต้นกับเสียงของตนเองเเต่เราก็กลัวน้องจะกลายเป็นเด็กเอาเเต่ใจเพราะบางทีไม่ได้ดั่งใจก็จะเสียงดัง

3 ตอบกลับ

ลูกชายเราก็แปดเดือนค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะ ถ้าเป็นวัยนี้ถือเป็นพัฒนาการปกติด้วยค่ะ น้องกำลังสนุกกับการได้เปล่งเสียงออกมาค่ะ ลูกชายเรากรี๊ดเสียงดังมากกก เล่นสนุกก็กรี๊ด จะเรียกให้สนใจก็กรี๊ด บางทีก็ออกเสียง เอ้อ! อ๊าาา!! ถ้าลูกเป็นอย่างนี้ตอนอารมณ์ดีคุณแม่ก็หายกังวลได้เลยค่ะ แต่ถ้าตอนหงุดหงิดก็เป็น คุณแม่ค่อยสอน ปรับพฤติกรรมเค้าทีละนิดหลังจากครบขวบปีก็ได้ค่ะ

เดี๋ยวโตขึ้นก็ดีเองค่ะ แต่เวลาพูดกับลูกต้องค่อยๆพูด ค่อยๆสอนให้ดูเป็นตัวอย่างค่ะ