ดิ้นเเรงมาก...

เเม่คนไหนบ้าง.....ท้องเเก่มากเเล้วรู้สึกว่าน้องดิ้นเเรงมาก...อาการเเบบนี้น้องจะเเตกมาดูโลกเเล้วใช้ไหม...

28 ตอบกลับ

คุณหมอเคยบอก บางทีที่น้องดิ้นแรงมากกว่าปกติเพราะเค้าไม่สบายตัวค่ะ เช่นแม่นั่ง,ยืนหรือนอนในท่าที่นอนไม่ถนัด เค้าจะพลิกตัวไปๆมาๆ หาท่าทางที่เค้านอนในครรภ์แล้วสบายตัวจ้า แต่ถ้าจะใกล้คลอดน้องจะดิ้นน้อยลงเพราะตัวใหญ่ขึ้นพื้นที่ในท้องน้อยแล้วค่ะ

5y ago

น้องมีแค่กระตุ้นนิดหน้อยจ้า แต่หมอบอกไม่ต้องกังวล เพราะน้องตัวใหญ่พื้นที่ดิ้นน้อย

ไม่ค่ะแม่ บ้านนี้น้องเริ่มดิ้นน้อยลง เบาลงตั้งแต่37w แต่ไม่เคยน้อยกว่า10รอบต่อวัน ตอนนี้38w+5d หมอตรวจปากมดลูกมาวันนี้เปิด2เซ็นแล้วค่ะ ช่วงที่น้องดิ้นแรงๆจะเป็นช่วงก่อนใกล้คลอดค่ะแม่

ดิ้นน้อยลง แต่ความรู้สึกจะชัดเจนขึ้นเวลาเค้าเคลื่อนไหว เพราะตัวใหญ่ค่ะ เค้าจะเคลื่อนไหวน้อยลงเพราะพื้นที่ในท้องมันเต็มหมดแล้ว แต่ทุกครั้งที่เคลื่อนไหวเราจะรู้สึกชัดมาก

5y ago

เหมือนกันค่ะจนตกใจไม่ตุ๊บเหมือนเก่าแต่เหมือนน้องเคลื่อนไหวไปมา8เดือนกลัวน้องเป็นไรไปที่น้องเงียบ

คอยนับครั้งที่ลูกดิ้นด้วยนะคะ แล้วถ้าท้องแข็งถี่ๆก็เตรียมไปหาหมอเลยคะ ส่วนการดิ้นแรงก็มีหลายอย่าง น้องหิว/น้องอิ่ม/บิดขี้เกียจ/ออกกำลังกาย เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ

แรงจริงๆค่ะ ที่บ้านนี้เจ็บสุดคงจะเป็นตอนน้องลากมือหรือเท้าซักอย่างไปตามท้อง เหมือนท้องแม่จะทะลุเลย 😂 บ้านนี้ 35wแล้วค่ะใกล้ได้เจอลูกแล้ว

บ้านนี้ดิ้นจนเหมือนจะทะลุออกมาจากท้องเลยค่ะ บางคนบอกยิ่งใกล้คลอดจะดิ้นน้อยลง บ้านนี้เถียงใจขาดเลย ดิ้นจนเจ็บร้าวลงจิมิจี๊ดๆ เลยค่ะ

บ้านนี้ดิ้นแรงตั้งแต่4เดือนแร้วค่ะ ตอนนี้6เดือนแล้ว. ดิ้นจนหน้าพ่อสะดุ้งเลยค่ะ

ดิ้นจนตกใจตื่นเลยค่ะ​ เป็นธรรมดาของแม่ๆ​ ดิ้นที่ไรฉี่แทบเล็ดเลย​😆😆😆

บ้านดิ้นแรงมากบางทีชอบแกล้งพ่อเวลาพ่อเค้ามาเล่นด้วยจะไม่ดิ้น

บ้านนี้ดิ้นน้อยลงแต่ดิ้นแรงมากค่ะ ชอบปลุกแม่เวลาหิวด้วยค่ะ