เจ็บเเผลฝีเย็บ

เเผลฝีเย็บกี่วันถึงจะหายเจ็บค่ะ ตอนนี้นั่งลำบากมากค่ะ

1 ตอบกลับ

แผลผ่าคลอดที่เย็บไว้จะหายดีเมื่อไร? โดยปกติแล้วจะใช้เวลาประมาณ 2 - 4 สัปดาห์ แผลที่เย็บไว้จึงจะสมานกัน แต่ก็อาจแตกต่างกันไปในแต่ละคน หรือ 2 - 12 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับลักษณะของการเย็บ สิ่งสำคัญคือ ควรดูแลความสะอาดของแผลเป็นอย่างดี ไม่ให้ติดเชื้อ เพื่อให้แผลสมานเข้าด้วยกันโดยไม่มีปัญหา