เจ็บเเผลฝีเย็บ

พึ่งคลอดน้องได้4วันกำหนมคลอด25มีนาคลอดจริง11มีนาอายุครรภ์38สัปดาห์เต็มไปหาหมอตอน8โมงเพราะน้ำเดินไหลไปถึงหมอบอกปากมดลูกเปิด1เซนให้นอนรอคลอดเพราะน้ำเดินไหลเเล้วเที่ยงบ่ายได้ยาเร่งคลอดบ่าย2-3ปากมดลูกเปิดเพิ่มเป็น6เซนหมอบอกน้องนอนกอดสายสะดืออยู่ต้องรีบคลอดลองเบ่งเเล้วน้องออกยากเพราะตัวใหญ่หมอเลยช่วยกดที่ท้องเเล้วต้องกรีดเเผลฝีเย็บสรุปน้องคลอดตอน16:47หนัก3,555แผลใหญ่มากหมอบอกตอนเย็บรู้สึกว่าใช้เวลานานพอสมควรตอนนี้คลอดได้4วันเเล้วยังปวดที่ก้นอยู่นั่งไม่ได้ต้องนั่งพับเพียบนั่งพับเพียบก็ยังเจ็บอยู่ต้องหาอะไรพิงหลังเวลานั่งเพื่อบรรเทาอาการตอนนี้ก็รู้สึกปวดๆอยู่เหมือนระบมลุกเดินยืนทำอะไรก็ช้ายืนนานๆเดินนานๆไม่ได้เลยค่ะปวดมีวิธีช่วยบรรเทามั้ยคะ🥲#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

เเม่คลอดแล้วหรอค่ะยินดีด้วยจ้า บ้านนี้ รอทุกวินาทีเลย ยังไม่ยอมออก ขนาดท้อง3 เเล้ว😭😭

1y ago

สู้ๆนะคะน้องรงชอบในนั้นมันอุ่น5555

ยาแก้ปวดค่ะแม่กินพาราค่ะ

1y ago

ไม่รู้ว่าเเผลใหญ่ด้วยมั้ยเลยกว่าจะหายนานมันเหลือเเค่ปวดอย่างเดียวเลยค่ะนอนกว่าจะหลับต้องหาอะไรลองก้นเเล้วก็นอนตะเเคงด้านใดด้านนึง