ทำไมลูกถึงเป็นแบบนี้คะ ?

เอาลูกเข้าเต้าลูกไม่ยอมกินเต้าข้างขวาเลยค่ะพอเอานมเข้าปากก็ไม่งับไม่ดูดร้องอย่างเดียวแต่พอเอาเข้าเต้าข้างซ้ายก็กินปกติเลยค่ะ ทำยังไงลูกถึงจะกินได้สองข้างคะ ลูก1เดือน22วันค่ะ เป็นแบบนี้มา2-3วันแล้วค่ะ#ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ข้างที่ลูกไม่เอาหัวนมจะสั้นกว่า สงสัยดูดยาก เลยให้เค้ากินตอนหิวๆมีงอแงบ้าง ก็พยายามกันไปสุดท้ายตอนนี้ปกติแล้วค่ะกินได้ดีทั้ง2ข้าง แต่หัวนมก็ยังสั้นเหมือนเดิมนะคะ

เปนเหมือนกันค่ะ ตอนหิวจะให้กินข้างที่เค้าถนัด เเล้วปั้มอีกข้างไปด้วย หลังจากนั้น ตอนหิวน้อยๆ จะให้ดูดข้างไม่ถนัด เพื่อให้คุ้นเคยค่ะ

เราก็เป็นค่ะ นมข้างที่ลูกไม่ดูดหัวนมสั้นกว่า ต้องดึงหัวนมออกถึงจะยอมดูด แต่ก็ดูดไม่นานเท่าอีกข้าง เราก็ปั้มนมข้างนี้เก็บเอาค่ะ

4y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

ความถนัดของลูกค่ะ ที่ถามหมอมา ทุกครั้งที่หิว ให้เอาเต้าข้างไม่ถนัดให้ลูกก่อนเสมอค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไม่เอาเต้าข้างขวา อาศัยปั๊มด้วยค่ะ