เคยเจอไหม

แม่ย่าเอานม ผลไม้ ที่เราซื้อมาไว้กิน เอาไปใส่บาตรแล้วบอกว่า ลูกจะได้แข็งแรง ซื้อมาไม่เคยได้กิน พระเอาไปบำรุงพระหมด (ของใส่บาตรซื้อมาให้ทุกวัน ย้ำว่าทุกวัน ไม่เคยพอ) งงไปหมด แม่อยากระบายค่ะ เหนื่อยใจ

20 ตอบกลับ

ซื้อมาไว้สองชุดเลยค่ะแม่ บอกคุณย่าว่าอันนี้ให้พระ ให้นี้ให้หลานกินค่ะ ถ้ายังเป็นอีกแม่ซื้อแล้วแอบไว้ในห้องนอนเลยค่ะ

5y ago

แยกให้แล้วค่ะ ของใส่บาตรแต่ละวันไม่ต่ำกว่า300 บาท ผลไม้ ของหวาน ไหนจะน้ำขวด นม อีก แต่ละวันก็หมดเยอะ ไม่ใช่ไม่อยากทำบุญนะคะ แต่ซื้อเยอะก็ไม่ไหว เบียดเบียนตัวเอง บุญไม่ได้ บาปอีก เค้าไม่ค่อยรู้จักใส่พอดี มีเท่าไหร่ ใส่ให้หมด ของซื้อมาให้หมด ก็มาเอาของเราค่ะ แม่เหนื่อยใจ ✌แต่ก็สู้เพื่อลูกค่ะ

ทำบุญก็ส่วนนึง เพื่อความสบายใจ หนุนนำให้เรา. ส่วนแม่ก็ต้องกินบำรุง แม่ไม่ได้กินแล้วลูกจะแข็งแรงได้ไงอะคะ 555

5y ago

ใช่ค่ะแม่ ของใส่บาตรตอนเช้า ซื้อมาให้ทุกวัน นมยังซื้อมาให้ต่างหาก อยากใส่ขนมหวาน ก็ซื้อมาให้ ยังไม่พออีก แต่ซื้อเยอะๆ ทุกวันก็ไม่ไหวเงินไม่พอใช้ เบียดเบียนตัวเอง แล้วจะได้บุญไหม?? ขอบ่นหน่อยนะคะ^__^

บ้านนี้ใครมายุ้งกับของกินไม่ได้เลย อีแม่วีนนน หวงหนักมากกก 🤣 ถ้าแม่ย่าทำแบบนี้ ได้เห็นดีกันแน่5555

5y ago

สงสัยจะได้ปะทะกันบ้างค่ะแม่😂

ซื้อตู้เย็นแยกไว้ในห้องนอนสิคะ ตัดปัญหาไปเขาคงจะไม่เข้าห้องคนอื่นมาหยิบอีกหรอกมั้งคะ

5y ago

ใช่ค่ะ กลับไปอยู่ตัวเองเหอะแบบนี้ ไม่ไหวจริงๆ 😅

ทำบุญ อะได้ แต่ลูกหลานไม่มีกิน ก็ไม่ได่บุญนะ ทำบุญ อย่าให้ลำบากตัวเอง.แม่ลำบากใจแม่เองด้วย 55555+

5y ago

ทำบุญเหมือนได้บาปค่ะแม่😂😂

งงในงงเลยค่ะ สงสัยลูกได้รับสารอาหารจากผลบุญเยอะแน่เลยนะคะ.😁😊 ล้อเล่นนะคะอย่าเครียดค่ะ

5y ago

แม่อยากจะถามพระ น้ำหนักขึ้นบ้างไหมค่ะ ลูกแข็งแรงดีไหม

นมเปรี้ยวไม่มีประโยชน์ คนแก่ที่บ้านบอกแบบนี้😬😢😢

5y ago

นมเปรี้ยวมีประโยชน์นะคะ ท้องไม่ผุ ถ่ายง่าย ไม่เสี่ยงเป็นริดสีดวง คนแก่เข้าใจยากจริงๆ 😂😂

พึ่งเคยเจออะไรแบบนี้

5y ago

ฟังๆดูก็ตลกดี แต่ถ้าเจอกับตัวคงขำไม่ออกจริงๆค่ะ

😃😃แค่คิดตามก็ปวดหัว

5y ago

ก่อนท้องก็เป็นแบบนี้เลยค่ะ เอะอะใส่บาตรๆ จะได้บุญ แม่ไม่ค่อยอยากจะพูด พอท้องหนักขึ้นเรื่อยๆ ข้ออ้างเยอะแยะ แม่เหนื่อยมากเลยค่ะ

พระคงแข็งแรงนะค่ะ

5y ago

😁😁