น้อง5เดือนแล้วยังไม่คว่ำเลยค่ะปกติน้องๆจะคว่ำกันกี่เดือนค่ะ

เห็นแม่ข้างบ้านบอก3-4ก็คว่ำแล้วแม่บ้านนี้เครียดเลยค่ะ

น้อง5เดือนแล้วยังไม่คว่ำเลยค่ะปกติน้องๆจะคว่ำกันกี่เดือนค่ะ
1 ตอบกลับ

ปกติแล้ว90%เด็กจะคว่ำได้ตอน5-6เดือนค่ะ เดือนที่7 จะสามารถพลิกตัวไปมาได้ สาเหตุ​ที่น้องยังไม่คว่ำ อาจเป็นเพราะน้องไม่ชอบหรือรู้สึกอึดอัด เด็กบางคนก็ไม่ชอบคว่ำและข้ามขั้นตอนไปนั่งเลยก็ได้ค่ะ