คุณแม่บ้านไหนบ้างค่ะ ที่ตั้งครรภ์ได้5เดือนแล้ว แต่ท้องยังไม่ใหญ่

เหมือนแค่คนอวบๆ ท้องป่องนิดๆ กินเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ยอมขึ้น

29 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ซีเรียสเรื่องท้องกับน้ำหนักเลยค่ะ เพราะคิดว่าเน้นให้ลูกฉลาดมากกว่า ส่วนเรื่องน้ำหนักลูกให้เขามาเติบโตสมบูรณ์ข้างนอกดีกว่า (เพราะจะคลอดเองด้วยค่ะแอบกลัวเรื่องลูกตัวใหญ่)

5y ago

จริงค่ะบ้านนี้ตอนไปอัลตร้าซาวที่โรงพยาบาลแล้วหมอตรวจเราคิวสุดท้ายแล้วมีพยาบาลมาบอกว่ามีเคสนึงน้ำหนักน้องต่ำกว่าเกณมี่ตรวจครั้งที่แล้วหมอจะซาวมั้ยค่ะ(ปกติโรงพยาบาลรัฐจะไม่ซาวให้ง่ายๆจะรอเป็นรอบๆ) หมอเลยบอกเข้ามาเลยเด็กตัวเล็กเกินอันตราย

ของเรา5เดือน ท้องเเรกค่ะ ก็ออกนะคะ น้ำหนักตอนแรกไม่ขึ้นเลย ตอนนี้ขึ้นมา5โลเเล้วค่ะ ถ้าอยากอาเจียนเราต้องกินเยอะๆถ้าไม่กินก็จะอาเจียน คนที่บ้านก็บอกแพ้ท้องแปลกๆ

ตอนเราท้อง 5 เดือนดูไม่ออกเลยค่ะว่าท้องเหมือนอ้วนมากกว่าพึ่งมาป่องตอน 6 เดือนเองของเราหมอบอกว่าเป็นเพราะเราท้องแรกและอายุยังน้อยอยู่คะเลยท้องเล็ก

5เดือนแล้วเหมือนกันค่ะ น้ำหนักยังไม่ขึ้นสักโลเลยคุณหมอเริ่มเป็นห่วงแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ แม่ก็พยายามทานแล้วแต่ไม่ขึ้นเลย

5 เดือนก่อนท้องน้ำหนัก 48 ตอนนี้ 50 ขึ้นแค่2กิโลค่ะ ท้องออกนิดเดียวคนแถวบ้านยังไม่รู้เลยว่าท้อง ดูเหมือนคนอ้วนลงพุงมากกว่า😂😂

บ้านนี้ได้5เดือนแล้วค่ะ แต่ยังไม่ทราบเพศ หมอนัดซาววันที่21นี้ค่ะ จะได้ชายหรือหญิงน้อ

บ้านนี้5เดือนไม่เหมือนคนท้องเลยจ้า5555 #เหมือนคนปกติเลยง้าา กินเท่าไหร่ก้ไม่อ้วน

ของเรา5เดือนเหมือนกันค่ะ ท้องออกมาแล้ว แต่ดูยังไม่ใหญ่มาก เหมือนคนอ้วนมากกว่า555

เป็นเหมือนกันคะ ยังอยู่ที่51เหมือนเดิม บอกใครว่าท้องก็ไม่เชื่อ คิดว่าพูดเล่น

บ้านนี้เลยคะ แต่ปกติเป็นคนอ้วนคะเลยดูไม่ออก ใครเห็นก็ว่าอ้วน ท้องสองคะ