เหมือนมีอาการบวมทั้งตัว ทั้งๆที่เพิ่งท้องได้ 4 สัปดาห์ ไม่ทราบว่าพอจะมีคำแนะนำมั้ยคะ ว่าต้องดูตัวเองอย่างไร และต้องไปฝากท้องเมื่อไหร่

1 ตอบกลับ

ฝากครรภ์ได้ค่ะ # การดูแล 1 รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ให้ครบ 5 หมู่ 2 เน้นนมผักผลไม้น้ำเต้าหู้ไข่กล้วยน้ำว้า 3งดและหลีกเลี่ยง อาหาร รสจัด ของหวาน ของมันอาหารที่มีผงชูรสและโซเดียมมากเกินไปหรือถ้าอยากทานให้ทานแต่พออยาก 4 หลีกเลี่ยง เครื่องดื่มประเภทคาเฟอีน 5 งดยกของหนักหรือการเดินมากเกินไป 6 งดผลไม้บางประเภทเช่นมะม่วงหาวมะนาวโห่ เพราะมีฤทธิ์ทำให้ตกเลือด