บ้านไหนเป็นแบบนี้มั้ยคะ

เหมือนปากน้องลอก ต้องทำยังไงคะ น้องได้ 12 วัน

บ้านไหนเป็นแบบนี้มั้ยคะ
51 ตอบกลับ

บ้านเรา น้องชอบอมน้ำนม แล้วคราวนี้ริมฝีปากข้างนอกแห้งพอน้องหลับน้ำนมก็ซึมมาที่ริมฝีปาก ปากน้องก็ลอกออกเป็นแผ่นๆ เราทาวาสลีนให้ปากน้องไม่แห้งพอน้ำนมมาโดนก็ไม่ลอกอีกค่ะ ไม่รู้สาเหตุเดียวกันหรือป่าวนะคะแต่จากรูปคลายๆกันค่ะ

ให้ดื่มนมเยอะๆคะ ปากแห้งน้องอาจจะได้นมไม่พอ ดื่มให้เพียงพอตามน้ำหนักตัวนะคะ ทุก2-3ชั่วโมง ช่วงนี้อากาศหนาวอาจจะทำให้ปากแห้งผิวแห้งกว่าปกติจ้า

ปกติค่ะ เกิดจากน้องดูดจุก น้องปากบอบบางมากค่ะ ถ้าคุณแม่เลือกจุกที่นิ่มมากพอแล้วก็ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ น้องไม่เจ็บ ถามหมอแล้วค่ะ

ปกติค่ะ ลูกเราก็เป็น ตอนนี้เดือนกว่าก็หายแล้วค่ะ หลังดื่มนมสำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วทำความสะอาดเบาๆจร้า

เดี๋ยวก็หายคร่า แต่ทุกวันก็ต้องเช็ดลิ้นเช็ดปากให้น้องด้วยนะคะ

ลูกหนูก้อเป้นค้ะ น่าจะปกติน้ะค้ะ ออกมาก้เหมือนกันทุกคนมั้งค้ะ

ปกติค่ะแม่ แม่เอาน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดให้น้องบ่อยๆนะคะ

ปกติค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวล เดี๋ยวหายเองตามธรรมชาติค่ะ

ปกติค่ะ แต่เอาผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นๆเช็ดเบาๆหลังกินนมค่ะ

ปกติค่า เดี๋ยวตรงที่พองๆจะลอกออกมา ไม่ต้องทำอะไรค่ะ