ตอนนี้ท้องได้11สัปดาห์ มีเลือดออกคล้ายๆประจำเดือน คุณแม่ท่านไดเคยมีบ้างไหมคะ

เสี่ยงแท้งไหมคะ

2 ตอบกลับ

อาจจะเป็นอาการของการแท้งคุกคามหรือรกเกาะต่ำได้ครับในลักษณะแบบนี้รีบไปพบคุณหมอจะดีที่สุดครับ ช่วงนี้พยายามลดการเคลื่อนไหวร่างกายครับนอนพักผ่อนให้ได้มากที่สุด ลดการเดินทางไกลยกของหนักกระโดดวิ่งหรืออะไรก็ตามที่ทำให้เคลื่อนไหวร่างกายครับในช่วงที่กำลังมีเลือดออกอยู่อย่างนี้

3y ago

รกเกาะต่ำมีหลายประเภท ไม่จำเป็นต้องมีเลือดออกค่ะ ในอายุครรภ์ 11 สัปดาห์ รกเกาะต่ำ เป็นสิ่งที่แทบไม่ซีเรียส เพราะเมื่ออายุครรภ์มากขึ้น มดลูกส่วนล่างคลี่ออก รกก็สามารถเคลื่อนตัวขึ้นด้านบนได้เอง

แนะนำให้คุณแม่รีบไปหาหมอนะคะ ระหว่างตั้งท้องไม่ควรมีเลือดใดๆออกค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ พรุ่งนี้หมอนัดพอดีค่ะ🙏♥️