อยู่ดีๆ ก็จิตตก หงอยเหงา

เศร้าๆ ไม่มีสาเหตุ คุณแม่คนไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ มีวิธีทำให้ดีขึ้นบ้างมั้ยคะ ขอคำเเนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะอยู่ดีๆก็หายเอง แต่ตอนนี้เริ่มมีอาการเบื่อพ่อผัวแม่ผัวเบื่อบ้านคิดถึงวันที่ต้องคลอดลูกแล้วก็เบื่อหน่าย มันเบื่อจนอยากจะหลบหายไปสักพักเลยค่ะบางทีก็วิตกจนน้ำตาคลอเบ้าวันนี้ก็เป็น ไม่ค่อยอยากคุยกับใครเลยค่ะ รุ้สึกไม่ดีเอาซะเลย

5y ago

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หาสาเหตุไม่ได้ บางทีก่น้ำตาไหลเอง

อายุ​ครรภ์​เริ่มเยอะ บ้างที่หงุดหงิด​บ่อย อยู่ดีๆก็ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร บ้านนี้เป็นบ่อยมากจะเข้า8เดือนแล้ว แต่เวลาเป็นเรารู้ว่าจะเป็นแบบนี้เราก็เฉยๆหาอะไรทำหรือดูหนังตลก บ้างที่หมอก็ช่วยไรไม่ได้ มันเป็นที่ ฮอร์โมน​

5y ago

คงต้องพยายามหาอะไรทำ จะได้ดีขึ้น เป็นห่วงกลัวลูกจะเป็นเด็กไม่ร่าเริงไปด้วยค่ะ

ถาวะซึมเศร้าตอนท้องคะ เคยเป็นตอนท้องเป็นอยู่หลายเดือนเลย สามีช่วยได้ ให้เขาค่อยดู ค่อยพูดคุย มันที่ฮอโมนคะ

5y ago

สามีก่พูดก่ดูแลดีอยู่ค่ะ เเต่บางทีเราเองที่ไม่อยากพูดอยากคุย อยากอยู่เงียบๆเฉยๆคนเดียว

ปรึกษาคุณหมอค่ะคุณแม่อาจจะเป็นโรคซึมเศร้าค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ จะลองไปปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

โรคซึมเศร้าหรือป่าวคะแม่

5y ago

ไม่เเน่ใจค่ะ อยู่ๆก่เศร้าททั้งที่คุณพ่อก็อยู่ด้วย ดูเเลดีตลอดก็ยังเป็นค่ะ