39w

เวลาใกล้คลอดมีแม่ๆ คนไหนลูกดิ้นหรือไม่ดิ้นบ้างค่ะ กังวลมากค่ะลูกดิ้นไม่ถึง 3 ครั้งต่อวัน เมื่อวานดิ้นครั้งเดียว ไปหาหมอ หมอก็ไม่ว่าอะไร บอกแค่ให้รอ

5 ตอบกลับ

ถ้าหมอท่านนี้ไม่ได้ตรวจอย่างละเอียดให้ ลองเปลี่ยนไปคลีนิคดูค่ะ อัลตร้าซาวด์ดูน้องว่าปกติดีอยู่มั้ย เพื่อความสบายใจค่ะ

5y ago

39 สัปดาห์ แล้วมีอาการท้องแข็ง หรือปวดร้าวลงตรงบริเวณหัวเหน่า ถ้าลองเปลี่ยนอิริยาบถแล้วไม่หาย ก็น่าจะใกล้คลอดแล้วค่ะ

พื้นที่น้อยน้องอาจจะขยับตัวไม่สะดวกก็ได้จ้า

5y ago

อาจเป็นเพราะเด็กตัวใหญ่

ไปหาหมอนะค่ะถ้าดิ้นไม่ถึง10ครั้งต่อวันค่ะ

ไปหาหมอค่ะ

5y ago

ไปมาแล้วค่ะ หมอบอกให้รอดู