แม่เครียด

เวลาแม่เครียดลูกในท้องจะเป็นยังไง

20 ตอบกลับ

แล้วแต่นะคะ เราตอนท้องแรกเครียดยันคลอดเพราะโดนแฟนทิ้ง นอนร้องทุกคืน จนได้7เดือน หมอบอกลูก700กรัม เล็กมากๆ หมอให้บำรุงด่วนช่วง3เดือนสุดท้าย เน้นเนื้อนมไข่ แต่เรื่องเครียดก้อยังมีอยู่ จนกระทั้งคลอด ลูกออกมา3800กรัม เป็นเด็กเลี้ยงยากจะนอนกลางวัน กลางคืนตื่น จนอายุ6เดือน เริ่มนอนปกติ เริ่มเลี้ยงง่ายค่ะ แต่โดยรวมน้องปกติดีค่ะ สมบูรแข็งแรงดีค่ะ

ระวังอย่าเครียดนะคะแม่บ้านนี้เครียดตั้งแต่รู้ว่าท้องจนคลอด 1คลอดอยากน้ำคร่ำน้อย 2น้ำหนักน้องน้อยเพราะแม่เครียดส่วนมากจะทานข้าวไม่ลง 3น้องหัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอพอคลอดออกมาตัวเหลืองต้องเข้าตู้อบอาการเครียดจะส่งผลต่อน้องมากคะนี่จากประสบการที่พึ่งไปคลอดน้องมาหมอบอกเกิดจากแม่เครียดตอนท้อง

เราเคยเป็นค่ะ เครียดเพราะอะไรหลายๆอย่าง แต่เราสังเกตุว่าเวลาที่เราเครียด ลูกในท้องจะดิ้นแรงกว่าปกติ เหมือนเค้ารับรู้ถึงความรู้สึกแม่ ทำให้เราต้องคอยชะงักอารมณ์นั้นไว้ เพราะมีอีกคนในตัวเราเค้าคงไม่ชอบที่เห็นคุณแม่เครียด

ช่วงนี้เราเครียดๆ เพิ่งไปซาวด์มาลูกนอนหน้าบึ้งเลยจ้าา พอเห็นเลิกเครียดเลยค่ะ อารมณ์เรามีผลต่อเค้าจิงๆ ก่อนหน้าอารมร์เราดีเคยซาวด์แล้วลูกยิ้มค่ะ

เคยเครียดอยุ่ช่วงหนึ่ง น้องดิ้นน้อยลงเบาลงค่ะ รุ้สึกว่าอารมย์แม่ซึมเศร้าลูกก็รับรู้และเศร้าตามค่ะ

5y ago

พยามไม่เครียดแล้วค่ะสงสารลูก

เกี่ยวหรือเปล่าไม่รู้ ตอนท้องเครียดหลายอย่างลูกเลี้ยงยากมากๆๆๆใครๆก็บอกลูกเธอเลี้ยงยากนะ😭😃

บ้านนี้เคียดแถบทุกวันพยามไม่เคียดแร้วแต่ก็เคียดทะเลาะกับแฟนทุกวัน

ถ้าบ้านนี้เครียด ท้องจะแข็งค่ะ การเครียดส่งผลต่อเด็กในครรภ์นะคะ

เคยเครียดค่ะ แต่ลูกแตะแรงมาก เลยไม่เครียดก็ได้ เดี๋ยวเจ็บ 😂😂

มีผลกระทบโดยตรงคะ ส่งผลถึงอารมณ์ลูกตอนโตด้วย คือนิสัยคะ

5y ago

จะพยายามไม่เครียดน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ