ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เวลาเราคลอดโดยเราคลอดที่โรงพยาบาลในกรุงเทพแต่โรงเป็นโรงพยาบาลรัฐแล้วสิทธิบัตร30บาทเราอยุ่ต่างจังหวัด(ค่าใช่จ่ายเยอะไหมค่ะ)

7 ตอบกลับ

สิทธิบัตรทองย้ายได้ค่ะแม่ หนึ่งปีย้ายได้ 4 ครั้ง เราก็พึ่งไปย้ายมาโรงบาลที่จะคลอด ใช้แค่สำเนาบัตรปชช สำเนาทะเบียนบ้าน แล้วก็หลักฐานที่ที่อยู่ปัจจุบัน สำเนาเจ้าบ้านก็ได้ค่ะ ให้เขายืนยันว่าเราอยู่จริงๆ ไปยื่นที่โรงบาลเลย เจ้าหน้าที่จะทำเรื่องให้ แล้วระบบจะเปลี่ยนให้อัตโนมัติทุกวันที่ 15 กับ 28 ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่า

เราต้องย้ายสิทธิไปที่จะคลอดก่อนน่ะค่ะ แล้วแม่ฝากที่ไหนก็ต้องคลอดที่นั้นค่ะเพราะเสียค่าใช้จ่ายเยอะ ยังใงเราอาจทำเรื่องเป็นผู้ป่วยฉุกเฉินหรือผ่อนกับทาง รพ.ได้ค่ะ

4y ago

ปล.หมายถึงตอนคลอดน่ะค่ะทำเรื่องฉุกเฉิน

ต้องถามกับ รพ.ที่เราจะคลอดโดยตรงนะคะ เพราะแต่ละที่ไม่เท่ากัน

แต่ละที่ค่าใช้จ่ายไม่เท่ากันค่ะ

4y ago

ไม่เกิน1หมื่นค่ะ ถ้าไม่มีประกันสังคมค่ะ

จะคลอด รพ ไหน โทรไปถามเลยค่ะ

เสียตามจริงค่ะ ตามรพ.เลย

4y ago

ถ้าคลอดเองไม่น่าจะเกินหมื่นนะคะ แต่ล่ะรพ. ไม่เท่ากันอ่ะ รพ.รัฐ นะคะ

ถามที่โรงบาลเร้ยคะ