สบู่เข้าปาก ลูกจะเป็นอะไรหรือเปล่า

เวลาอาบน้ำ ลูกชอบเอาฟองสบู่เข้าปาก ฟองอาบน้ำเด็ก อันตรายไหมค่ะ ใช้สบู่เหลวสำหรับเด็กแรกเกิดนิดหน่อยเท่านั้นค่ะ

9 ตอบกลับ

อาจเกิดการระคายเคืองในช่องปากบ้าง แต่สบู่เด็กไม่มีฤทธิ์ในการกัดกร่อนค่ะ และร่างกายสามารถกำจัดออกเองได้ค่ะ สำหรับเด็กเล็กถ้าอยู่ในที่ๆอากาศที่ไม่ร้อน ไม่ค่อยมีเหงื่อออก ล้างน้ำเปล่าเฉยๆ ก็สะอาดพอแล้วค่ะ หรือหากต้องการล้างสบู่ ควรเลี่ยงการฟอกที่มือ เพราะน้องจะนำเข้าปากได้ง่าย้างน้ำเปล่าๆก้พอ หรือถ้าฟอกไปแล้วก้รีบล้างก่อน จะไปฟอกทีีส่วนอื่นๆของร่างกาย สำหรับรายละเอียดเรื่องสบู่ของเด็กเล็ก และการอาบน้ำให้ถูกวิธี ศึกษาต่อจากลิ้งค์บทความข้างล่างนี้นะคะ http://www.csip.org/csip/autopage/show_page.php?h=118&s_id=147&d_id=147

ควรจะระวังไม่ให้สบู่เข้าปากลูกน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่สามารถป้องกันได้ตั้งแต่แรกเลยนะคะ เพราะอย่างแรกเลย พวกนี้ล้วนมีแต่สารเคมี ถึงแม้เค้าจะบอกว่าออนโยนกับผิวเด็ก แต่นั่นมันเฉพาะกับภายนอกค่ะ

ตอนฟองสบู่เข้าปากลูก ลูกมีอาการอะไรบ้างหรือเปล่าคะ ถ้าสมมติยังไม่มี มันอาจจะสะสมในร่างกายก็ได้ค่ะ ทางที่ดีควรปรึกษาศูนย์บริการลูกค้าของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ไม่ก็ควรจะปรึกษากับคุณหมอโดยตรงมากกว่านะคะ

จริง ๆ ถ้าเป็นน้ำเปล่า ๆ ไม่น่าจะเป็นอะไรนะค่ะ แต่ถ้าเป็นสบู่ ยาสระผม อาจเป็นอันตรายได้ มาดูวิธีป้องกัน และแก้ไขจากในนี้กันค่ะ https://th.theasianparent.com/อันตรายไหม-หากลูกอาบน้ำและเผลอดื่มน้ำที่ใช้แล้วเข้าไป/web-view

ถ้าในกรณีที่สบู่เข้าปากลูก แล้วลูกอาจียนออกมาก็ไม่น่าจะมีอะไรตกลงเข้าไปในท้องแล้วนะครับ ไม่น่าจะมีปัญหาอย่างไร ลองสังเกตดูอาการไปก่อนนะครับ ถ้ายังมีคลื่นไส้อาเจียนอีกคงต้องพบแพทย์

แนะนำให้เป็นพวก organic จะดีที่สุดค่ะ เข้าใจคุณแม่นะคะ เพราะตอนอาบน้ำให้ลูกเราก็ระวังแล้ว แต่ระวังยังไงก็อาจจะมีเข้าปากลูกได้

เด็กกินโลชั่นเข้าไปเป็นอะไรกับตัวเด็กมั้ยค่ะ

อยากทราบเหมือนกันค่ะ