ลูกบิดแรงมากเวลาตด อึ

เวลาหลับ หรือตื่น ก้เป็นคะ บิดหน้าดำหน้าแดง กว่าจะอึ ตดได้ บางทีไม่อึ ตดแล้วก้ยังบิดต่ออีกสักพัก บางทีบิดเเต่ก้ไม่อึไม่ตด แบบนี้ปรกติของทารกรึป่าวคะ มีใครเปนแบบเราบ้างมั้ย ขนาดจับเรอเเล้ว ถ้าไม่จับเรอจะขนาดไหน

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นจ้าแม่ ตอนแรกเคียดมากกลัวว่าน้องจะเป็นอะไร เลยปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกว่า เป็นภาวะปกติของเด็กทารก ทารกครบกำหนด มีการเคลื่อนไหว เวลาตื่นนอนคล้ายผู้ใหญ่บิดขี้เกียจ ทารกยกแขนเหนือ ศีรษะ งอ ข้อตะโพก และข้อเข่า และบิดลำตัว ลักษณะเคลื่อนไหวแบบนี้ พบในทารกที่ปรกติ และอาจพบมาก ในทารกบางคน อาจบิดตัวจนหน้าแดง