อารมณ์หงุดหงิด

เวลาสามีแกล้งสามีแย่เรา เราจะหงุดหงิดขี้วีนใส่สามีจนเรารู้สึกไม่โอเคกับตัวเราเอง กลัวสามีเบื่อ กลัวสามีรับไม่ได้ เราพยายามบังคับตัวเองแล้วแต่ก็ยังเป็นยุทุกวัน กลัวสามีรักน้อยลง มีใครเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

พยายามเปิดใจนั่งคุยกับสามีด้วยเหตุผลนะคะ ว่าตัวเราเองก็ไม่ได้อยากเป็นแบบนี้ แต่มันเกิดขึ้นเพราะการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนคนท้อง ซึ่งแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่างกันค่ะ อาการหงุดหงิดฉุนเฉียวง่ายก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่เกิดขึ้นได้ค่ะ สามีจะได้เข้าใจ และรับรู้ไว้นะคะ ส่วนตัวของเราเอง ต้องพยายามตามอารมณ์ตัวเองให้ทันนะคะ จะได้คอยคอนโทรลตัวเองได้ พอเริ่มรู้ตัวแล้วว่ากำลังจะเหวี่ยงวีน ก็บอกตัวเองให้ใจเย็นๆ แล้วเบี่ยงเบนความสนใจไปที่อย่างอื่นก่อนค่ะ จะพอช่วยลดพฤติกรรมก้าวร้าวลงได้จ้า

ปกติของคนท้องค่ะ จะขี้หงุดหงิดกว่าปกติ ถ้าไม่ชอบให้แกล้งก็บอกไปว่าไม่ชอบอย่าทำอีก ช่วงนี้หงุดหงิดง่ายอะไรก็ว่าไปค่ะ

ยิ้มเยอะๆนะคะแม่ จะได้ช่วยให้เราอารมณ์ดี ลองฟังเพลง หรือไปเที่ยวด้วยกันกระชับความสัมพันธ์ดูนะคะ

เดินไปไกลๆก่อนค่ะ ฟังเพลงบรรเลงช่วยได้

ใจเย็นๆนะคะ อย่าไปหงุดหงิดมาก

😄😄😄😄😄😄😄