ลูกชอบสะดุ้งตอนหลับ แบบนี้ปกติไหมค่ะ

เวลาลูกนอนหลับอยู่ ลูกชอบสะดุ้งแต่ไม่ตื่น น้องพึ่งได้ 10 วันเองค่ะ แบบนี้ปกติไหมค่ะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

ปกติน้อง 0-3 เดือนจะชอบนอนผวาค่ะ เป็นกลไกป้องกันตัวอย่างนึง เอาผ้าห่อตัวน้องจะช่วยลดได้ค่ะ แต่เราเคยเห็นจะมีนอนผวาแบบนึงที่เป็นอาการชัก อันนี้เราก็ไม่แน่ใจ ยังไงแม่สังเกตน้องด้วยนะคะ

1y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

เอาหมอนกันสะดุ้ง ผ้าหนาหน่อยพาดอกไว้ค่ะ หรือถ้าเป็นเยอะ ห่อตัวไว้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณคำแนะนำมากๆค่ะแม่🥰