การให้นมบุตร

เวลาลูกดูดนมลูกจะชอบสำลักตลอดเลยคะ จะเป็นอะไรกับลูกมั้ยคะ อายุ28วัน แล้วคะ กินนมแม่อย่างเดียว อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรคะ มีวิธีแนะนำ ให้ลูกเลิกสำลักเวลาดูดนมมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เราจะปั๊มออกก่อนลูกตื่นตลอดเลยค่ะ ปล.อาการสำลักเป็นทุกวันเลยค่ะ เครียดอยู่เหมือนกัน พอสำลักเสร็จน้องจะไม่ยอมดูดต่ออีกเลย

น้ำนมน่าจะพุ่งแรงค่ะ ลูกดูดไม่ทัน อาจจะใช้วิธีปั๊มออกก่อนลูกดูด หรืออย่าปล่อยให้นมคัดเต้านานค่ะ

แนะนำให้แม่ปั้มออกก่อนสัก 3-5 นาทีค่ะ อาจเพราะน้ำนมพุ่งแรงน้องเลยสำลักค่ะ

ลูกอาจจะดูดเร็ว หรือไม่คุณแม่ลองเปลี่ยนท่าให้นมดูนะคะ