การให้นมบุตร

ผ่าคลอดและอายุเยอะแล้วมีลูกคนแรกแต่น้ำนมไม่ไหลกระตุ้นแล้วกินของบำรุงแล้วก้อยังไม่ไหลทำไงดีใครพอจะมีวิธีแนะนำบ้าง

2 ตอบกลับ

จากที่ไปคลินิกนมแม่มา เค้าแนะนำตามนี้ค่ะ ให้ลูกช่วยดูดกระตุ้นทุก 2-3 ชั่วโมง โดยให้ลูกเข้าเต้าข้างละ 15 นาที แล้วปั๊มต่ออีก 15 นาทีค่ะ ยังไงลองไปหาคลินิกฯ ใกล้บ้านดูนะคะ เค้าจะแนะนำ case by case เลยค่ะ