เจ็บเต้านม

เวลาลูกดูดนมจะเจ็บเต้านมมากๆจับๆดูแล้วรุ้สึกมีก้อนๆแข้งๆอะคะเเต่ไม่ไหญ่มากแบบนี้ใช่ท่อน้ำนมอุดตันมั้ยคะแล้วมีวิธีเเก้มั้ย

1 ตอบกลับ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ นวดเปิดท่อน้ำนมก่อนลูกดูดหรือก่อนปั้ม หรือใช้น้ำอุ่นประคบ หรืออาบน้ำอุ่นสลับกับน้ำเย็นก็ได้ค่ะ หลีกเลี่ยงขนมหวานเพราะจะทำให้ท่อน้ำนมอุดตันค่ะ