บันทึกประสบการณ์การตั้งครรภ์ครั้งแรก

เวลาประมาณ 23:00 น. ของวันที่ 9 กค. 2021 มีอาการตกเลือดและมีลิ่มเลือดเป็นก้อนๆออกมาประมาณ 4-5 ก้อน ซึ่งก่อนหน้านั้น 2 วันรู้สึกปวดจี๊ดๆที่มดลูก แล้วมีอาการท้องผูกร่วมด้วย ในวันที่ตกเลือด นั่งห้องน้ำที่เป็นส้วมซึมค่อนข้างนานประมาณ 1 ชั่วโมง ก้มดูพบเลือดไหลออกมาเยอะมากจับดูแล้วออกมาจากช่องคลอด พร้อมลิ่มเลือดเป็นก้อนๆ ไปหาหมอ คุณหมออัลตร้าซาวด์พบว่าลูกยังหัวใจเต้นอยู่ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากแจ้งว่าอาจจะมีภาวะแท้งคุกคามให้นอนรอดูอาการถ้าอาการดีขึ้นอาจจะกลับบ้านได้แต่หากเลือดยังไหลเยอะอยู่อาจจะต้องรักษาในขั้นตอนต่อไป ซึ่งในขณะที่นอนในโรงพยาบาลก็มีอาการปวดหน่วงที่มดลูกมากอาการเหมือนปวดถ่ายตลอดทั้งคืน สายๆถึงจะเริ่มหาย จนถึงเวลาประมาณ 13:00 น. ของวันที่ 10 กค. คุณหมอมาสอบถามอาการเลยแจ้งว่าเลือดไหลไม่เยอะแล้วไม่มีอาการปวดท้องแล้ว เลยขอกลับมาพักผ่อนที่บ้าน เพราะอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีใครดูบ้านและสัตว์เลี้ยงให้ (บ้านใกล้รพ.)​ จนถึงตอนนี้วันที่ 11 กค. เวลา 00.30 น. ไม่มีอาการปวดหน่วงท้องแล้วแต่มีอาการท้องอืดและเลือดยังไม่หยุดไหล (ไหลไม่เยอะคล้ายเป็นเมนส์)​ *วันที่ตกเลือดอายุครรภ์ประมาณ 6 สัปดาห์ 4 วัน *คุณหมอนัดฝากครรภ์วันที่ 13 กค. 2021 * เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

บันทึกประสบการณ์การตั้งครรภ์ครั้งแรก
1 ตอบกลับ

แม่ต้องนอนเฉยๆเท่านั้นค่ะ ห้ามลุกขึ้นไปไหน ต้องมีคนดูแล เพราะต้องนอนอย่างเดียวเท่านั้น ถ้าเลือดไม่หยุดไหลภายใน6วันก็จบค่ะ พยายามอย่าเครียด เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ผ่านพ้นไปด้วยดี

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ ตอนนี้ยังไหลอยู่เลย วันที่ 13 หมอนัดฝากครรภ์ไม่รู้จะดีขึ้นมั้ย